Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39: 15 năm thành lập VIETKINGS - Hành trình tôn vinh các giá trị tinh hoa Việt

09-09-2019

KYLUC.VN / VIETKINGS - Sáng ngày 9/9/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã tổ chức "Lễ sinh nhật" lần thứ 15 của tổ chức. Sự kiện nhằm tổng kết các thành tựu đạt được và phát huy các sáng kiến trong tương lai. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam được sáng lập nhằm tìm kiếm và vinh danh những giá trị đỉnh cao của con người và đất nước Việt Nam.

Đến năm 2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) là tổ chức kỷ lục của quốc gia đầu tiên và duy nhất được hình thành và đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Tổ chức ra đời nhằm tìm kiếm, ghi nhận và xác lập các giá trị kỷ lục cho người Việt trong cả nước.

Lãnh đạo cấp cao, các thành viên thuộc Hội đồng xác lập của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) cùng các kỷ lục gia trong nước tại sự kiện 9/9. Ảnh Nhiếp ảnh gia, Kỷ lục gia Võ Văn Tường | Vietkings.

Đến thời điểm 9/9, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã xác lập cho 2.255 kỷ lục cho các cá nhân, tổ chức trong nước trên mọi phương diện của đời s��ng xã hội và cả trong lĩnh vực khoa học - kỹ thuật. Các kỷ lục Việt Nam được xác lập trên 63 tỉnh/thành của cả nước.

Sự kiện kỷ niệm 15 năm ngày thành lập cũng là buổi hội ngộ kỷ lục gia lần 39, tiếp nối hội ngộ lần 38 diễn ra tại Khu du lịch Happyland (Long An) vào ngày 28/6.

Sự kiện có sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao của chính phủ, chủ tịch các hội, hiệp hội, và đông đảo các kỷ lục gia toàn quốc. Buổi hội ngộ còn có đại diện các tổ chức kỷ lục trong khu vực như Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Nepal và Indonesia.

Ông Ong Eng Huat (bìa phải) - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Singapore. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings

Là thành viên sáng lập và đối tác tin cậy của của nhiều Viện và Tổ chức Kỷ lục các nước

Vietkings hiện là thành viên sáng lập của 5 Tổ chức Kỷ lục gia Thế giới.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam là thành viên sáng lập nồng cốt của Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings) cùng với Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ và Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ. Đến năm 2019, Worldkings có 27 tổ chức kỷ lục quốc gia thành viên.

Vietkings cũng là cơ quan hỗ trợ cho Tổ chức Kỷ lục Asean, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu.

Trái sang phải: TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, GS.VS Hoàng Quang Thuận, TS. Thang Văn Phúc, TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn và ông Bishwaroop Roy Chowdhury - đại diện liên minh Kỷ lục thế giới trao giấy khen đến các thành viên sáng lập của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Ảnh Khang Nguyễn | Vietkings.

Hiện tại, Vietkings đang là đối tác chiến lược với 5 Viện Kỷ lục: Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU), Viện đào tạo Kỷ lục gia toàn cầu (Lionkings), Học viện Kỷ lục Quốc tế (WRA), Viện Hàn lâm Khoa học Kỷ lục Thế giới (WSAR), Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA).

Xác lập thêm các kỷ lục quốc gia và quốc tế 

Trong lễ kỷ niệm, một kỷ lục Việt Nam mới được trao cho Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Huy, ông được xác nhận là  "người chế tác và biểu diễn đàn violin bằng sứ đầu tiên tại Việt Nam.

Nhân buổi hội ngộ lần thứ 39 các Kỷ lục gia, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng Đại diện Liên minh Kỷ lục Thế giới chứng kiến và trao xác lập kỷ lục thế giới cho các cá nhân và tổ chức: Kỷ lục gia Đào Xuân Tình với Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới; Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng với Bộ sưu tập sản phẩm làm từ phế liệu lốp xe mới lại, độc đáo, có số lượng nhiều nhất thế giới; và Công ty Cổ phần gốm Chu Đậu với chiếc đĩa có 1.000 chữ Long viết bằng thư pháp dưới men lớn nhất thế giới.

Ông  Biswaroop Roy Chowdhury, đại diện Liên minh Kỷ lục thế giới trao bằng xác lập Kỷ lục thế giới mới cho 3 cá nhân, tổ chức. Ảnh: Báo ảnh Việt Nam

 

TS. Vũ Tiến Lộc (giữa), chủ tịch VCCI, trao bằng khen cho TS Thang Văn Phúc (trái) - chủ tịch Hội Kỷ lục gia và ông Lê Trần Trường An - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Khang | Vietkings.

Những con số biết nói

Nhân dịp kỷ niệm, Vietkings đã ra mắt những dự án quốc tế mới mở ra chân trời rộng hơn cho các giá trị kỷ lục: Liên Minh Kỷ lục thế giới sẽ mở phân viện Worldking School, trường đào tạo kỹ năng mềm lớn nhất thế giới tại Việt Nam; Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng Khang Thông Happyland cam kết thực hiện dự án Cổ tháp bảo vật Kỷ lục toàn cầu - World Time Land tại Long An.

Trái sang phải:Nhiếp ảnh gia, Kỷ lục gia Võ Văn Tường, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Hòa thượng Thích Huệ Đăng và ông Lê Trần Trường An (TGĐ. Vietkings), ảnh lưu niệm nhân dịp ra mắt sách "Chùa Việt Nam: Những Kỷ lục về di sản văn hóa".

Hiện nay, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đạt được một số thành tựu:

  • 2.255 Kỷ lục Việt Nam;
  • 10 Kỷ lục Đông Dương (trong khối Việt Nam, Lào và Campuchia)
  • 56 Kỷ lục châu Á của Việt Nam
  • 37 Kỷ lục Thế giới của Việt Nam
  • 555 Bản quyền được Cục bản quyền tác giả cấp trong 15 năm
  • 39 lần Hội ngộ Kỷ lục gia trong 15 năm;
  • 5 Viện hợp tác chiến lược;

 

Kỷ yếu 15 năm Vietkings, Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Trong ngày, nhiều cá nhân thuộc hội đồng sáng lập, xác lập kỷ lục, nhân sự của Tổ chức được nhận bằng khen với các đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hội Kỷ lục gia.

Các cán bộ, nhân sự của Vietkings nhận bằng khen từ Tổ chức cho những cống hiến tích cực. Ảnh: Minh Hoàng | Vietkings.

Với thành tựu đạt được trong 15 năm qua, Vietkings chính thức hội nhập toàn cầu, là nhà đầu tư cho các cơ hội kinh doanh của cộng đồng Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục. Vietkings cũng mong muốn hoàn thiện hình ảnh về một Tổ chức Kỷ lục lớn nhất toàn cầu, là nhà sản xuất nội dung, sản xuất sự kiện kỷ lục lớn nhất Việt Nam và trong khu vực.

 


Tin, ảnh: Khang Nguyễn / VIETKINGS