VIETKINGS chúc mừng 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023)

21-06-2023

(Vietkings) Nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023) Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng đến các Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên cùng các cán bộ và nhân viên đang công tác trong các cơ quan Thông tấn Báo chí lời chúc mừng và tri ân sâu sắc nhất.

 

Nền báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua gần 1 thế kỷ với bao biến động nhưng vẫn vẹn nguyên tinh thần hành động tiên phong dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Trong lịch sử báo chí Việt Nam, từ những năm 60 thế kỉ XIX đã có "Gia Định báo" và một số báo khác lần lượt ra đời tại Sài Gòn, Hà Nội và một vài địa phương khác.

Báo chí Cách mạng Việt Nam giai đoạn 1925-1945 với dấu mốc đầu tiên của giai đoạn này là báo Thanh Niên - tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Báo do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra số đầu tiên ngày 21/6/1925.

Ngày 21/6/1925 tờ báo Thanh Niên, cơ quan ngôn luận của tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội ra số 1 dưới chủ trương của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.

 

Do ý nghĩa đó, Ngày 5/2/1985, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Quyết định số 52-QĐ/TW lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Báo chí Việt Nam. Ngày 21/6/1985, lần đầu tiên giới báo chí cả nước tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đây là ngày lễ không chỉ của riêng giới báo chí mà là ngày lễ của nhân dân cả nước vì báo chí cách mạng, là sự nghiệp của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Trong gần một thế kỷ qua, kể từ ngày báo Thanh niên xuất bản số báo đầu tiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng báo chí cách mạng nước ta không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

 

 

Nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023) Ban lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng đến các Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên cùng các cán bộ và nhân viên đang công tác trong các cơ quan Thông tấn Báo chí lời chúc mừng và tri ân sâu sắc nhất. 

Đặc biệt, trân trọng gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các Anh-Chị Phóng viên, Nhà báo, các cơ quan thông tấn báo đài đã hỗ trợ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trong thời gian qua. Kính chúc các anh, chị sẽ luôn giữ vững ngòi bút của mình để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng. Hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác, hỗ trợ từ các anh, chị trong những thời gian tiếp theo.

 

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc đến các thành viên trong Hội đồng biên tập, các biên tập viên, các cộng tác viên đã và đang phụ trách Cổng thông tin điện tử, các website, tạp chí và các ẩn phẩm của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 


TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam