VietKings chúc mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam - 13/10/2023

13-10-2023

(Kỷ lục - VietKings) Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 là ngày tôn vinh sự đóng góp của đội ngũ Doanh nhân trong sự phát triển của đất nước, xã hội, khẳng định vị trí của đội ngũ tinh hoa với công cuộc phát triển chung của đất nước.

 

Ngày Doanh nhân Việt Nam có nguồn gốc lịch sử đặc biệt. Ngày 13/10/1945, sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư đến giới Công Thương Việt Nam, khuyến khích họ tham gia vào công cuộc xây dựng nền kinh tế thịnh vượng cho đất nước. Trong bức thư đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng." Dựa trên đúng chỉ đạo và chính sách khuyến khích phát triển của Bác Hồ, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/09/2004 và lấy ngày 13/10 hằng năm làm ngày Doanh nhân Việt Nam.

 

Các doanh nhân Việt Nam sum vầy bên tượng đài Mẹ tại Đà Nẵng trong chương trình "Hội ngộ Doanh nhân Việt" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức năm 2019

 

Sự ra đời chính thức của ngày Doanh nhân Việt Nam đã cụ thể hóa các đường lối, sự chỉ dẫn của Người trong quá trình nâng cao vai trò của họ tại nước ta. Ngoài ra, nó cũng giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, góp một phần không hề nhỏ vào sự nghiệp kinh tế đất nước và đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Ngày Doanh Nhân Việt Nam không chỉ là ngày của doanh nhân và doanh nghiệp mà còn là ngày của toàn xã hội. Đó là dịp để chúng ta tôn vinh, ghi nhận và đánh giá lại sự đóng góp và tầm quan trọng của doanh nhân trong việc xây dựng nền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển đất nước.

 

 

Trong mọi hoàn cảnh, khí chất và truyền thống “Tâm - Tài- Trí - Tín” của đội ngũ Doanh nhân Việt Nam vẫn luôn tỏa sáng. Trong suốt một chặng đường xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, các Doanh nhân đã có công lao rất lớn trong việc chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình gặt hái nhiều thành tựu. Bên cạnh đó còn ghi dấu nhiều mốc son đáng nhớ trong hành trình xây dựng, phát triển và hội nhập kinh tế Việt Nam và thế giới. 

Nhân ngày 13/10/2023, hòa chung không khí và niềm vui nhân sự kiện đặc biệt này, Ban lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xin trân trọng gửi những lời chúc tốt đẹp đến đội ngũ Doanh nhân Việt Nam. Đặc biệt, xin trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Doanh nhân trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam và Lãnh đạo các Đơn vị sở hữu Kỷ lục. Với sự hội tụ của trí tuệ, tài năng, tầm nhìn, bản lĩnh, lòng nhân ái và tinh thần yêu nước, chúng ta tin rằng cộng đồng Doanh nhân Việt Nam vẫn luôn là biểu tượng của sự nhiệt huyết, tài năng, vượt qua mọi khó khăn để góp phần đưa đất nước phát triển bền vững.

 


TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS