VietKings ra mắt cộng đồng Kỷ lục gia linh vật Rồng bông KAIDA nhân dịp năm mới - năm Giáp Thìn 2024

06-01-2024

(Kỷ lục - VietKings) Linh vật Rồng bông KAIDA được VietKings thiết kế và ra mắt vào đúng dịp năm mới 2024 - năm Giáp Thìn. Đây là mẫu linh vật tiếp theo sau linh vật Mèo bông OPALA của năm 2023. Theo đó, mỗi linh vật do VietKings sáng tạo và thiết kế theo từng năm, đều mang những tên gọi với ý nghĩa đặc biệt, dành tặng cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam trong năm mới.

Rồng bông Kaida được sáng tạo và thiết kế độc quyền bởi Bộ phận Sáng tạo – Thiết kế của VietKings (Ảnh: VietKings)

 

Rồng bông KAIDA có chiều cao 40cm, được tạo hình với màu sắc tươi sáng, gương mặt vui vẻ, khuôn miệng cười tươi tắn. Các chi tiết trên gương mặt như mắt, miệng, vảy rồng,… được thêu thủ công và may tạo hình với cặp sừng uy dũng đặc trưng của loài rồng và phần ria rồng hai bên uốn lượn uyển chuyển. Rồng bông Kaida vừa tạo được cảm giác thân thiện, gần gũi vừa giữ được những đặc điểm nhận diện của linh vật Rồng.

 

 

Tương tự như các linh vật VietKings khác, rồng bông KAIDA cũng được tạo hình với động tác chắp tay chào dựa theo văn hóa, phong tục tốt đẹp của người Việt Nam “đi thưa về chào” cùng tục lệ chúc mừng trong dịp Tết đến Xuân về, những dịp lễ nghi trang trọng. Dáng chào chắp tay của Rồng bông phù hợp với mọi đối tượng, mang ý nghĩa chúc tụng và thể hiện sự cung kính, khiêm nhường. Đặc biệt, trang phục Rồng bông được VietKings thiết kế là Áo dài với đầy đủ các chi tiết: Áo, quần, giày với hoa văn viền chân áo, vừa cổ điển vừa mang ý nghĩa tôn vinh nét đẹp trang phục truyền thống Việt Nam.

 

 

Với thiết kế là biểu tượng cho Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam năm 2024, dây huy hiệu của KAIDA là dây đeo có thể tháo rời - mô phỏng dây đeo huy hiệu xác lập Kỷ lục Việt Nam, lưng in nổi Logo VietKings, đầu đội vương miện thể hiện vị trí đỉnh cao của THẬP NHỊ TINH HOA VƯƠNG GIÁP.

 

Rồng bông KAIDA được chính thức giới thiệu đến cộng đồng Kỷ lục gia từ năm 2024 - cũng là cột mốc kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đây là một món quà lưu niệm ý nghĩa được VietKings trao tặng trong dịp năm mới Giáp Thìn 2024 và trong những sự kiện xác lập Kỷ lục đặc biệt. (Ảnh: VietKings)

 

Rồng bông KAIDA xuất hiện lần đầu tiên tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 53 diễn ra vào Sáng ngày 6/01/2024 tại Trung tâm hội nghị 272 (Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM).

 

Tên của linh vật Rồng KAIDA tượng trưng cho vẻ đẹp của sự sáng tạo và trí tuệ. 

 

Rồng là loài vật đứng đầu trong tứ linh dân gian: Long, Lân, Quy, Phụng. Đối với quan niệm từ xa xưa thì rồng đại diện cho sức mạnh, quyền lực. Đó là lý do mà trong các trang phục thường ngày của vua, các đồ dùng hay ngọc tỉ cũng đều có hình ảnh của linh vật rồng. Trong các cung điện, ngai vàng cũng được điêu khắc dày đặc các chi tiết rồng. Cho đến tận sau này chúng ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh rồng bay uốn lượn trên phần mái, uốn cong đầy mềm mại và uyển chuyển trên cột trong các chùa, đền, miếu,…Tại những địa điểm này hình ảnh linh vật rồng lại có ngụ ý che chở, bảo vệ. Vì vậy có thể nói rồng là tinh túy của đất trời, mang đến cho nhân gian những nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho vạn vật, muôn loài. Năm mới 2024 - năm Giáp Thìn, VietKings mang đến món quà là linh vật Rồng bông KAIDA cùng lời cầu chúc sẽ mang lại sự tốt lành, may mắn, yên vui.

Linh vật Mèo OPALA đã được cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam rất yêu mến trong năm 2023.(Ảnh: VietKings)

 

Trong quan niệm của người Việt, 12 con Giáp là 12 linh tượng trong đời sống, đại diện cho các năm tuổi, mang lại ý nghĩa may mắn trong nhiều khía cạnh, từ sức khỏe, sự nghiệp, đời sống gia đình cho đến vận mạng. 12 con giáp ứng với 12 giờ trong ngày, 12 tháng trong năm, 12 năm trong một giáp – đó là những nền tảng quan trọng để tính lịch và là dấu hiệu để nhận đoán về số mệnh với nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi con Giáp tượng trưng cho cá tính và các phẩm chất tốt đẹp hiện có ở mỗi người, đồng thời cũng dùng để đoán biết được tài năng, sự nghiệp, hôn nhân, vận số của người tuổi đó theo tháng sinh, loại tuổi

VietKings sẽ tiếp tục thực hiện linh vật Bộ sưu tập Thập nhị Tinh hoa Vương Giáp và ra mắt cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam theo từng năm. Cùng đón xem Rồng bông KAIDA sẽ xuất hiện ở những sự kiện đặc biệt nào trong năm nay nhé. 

 

"Thập nhị Tinh hoa Vương Giáp" do VietKings thiết kế và thực hiện (Ảnh: VietKings)

 

 

Chi tiết liên hệ: VP Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - số 1 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

Ms Tuyết - 0906 641 551; Ms Phương - 0942 593 067


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)