VietKings và cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam cùng cầu nguyện cho sức khỏe của Kỷ lục gia - Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn

30-08-2021

(kyluc.vn) - Theo ghi nhận thông tin từ phía gia đình, Kỷ lục gia - Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn bị vỡ mạch máu não ngày 17-8 tại nhà riêng và hiện ông đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Quân y 175. Hiện tại, tình hình sức khỏe của ông đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vì có nhiều bệnh nền, lại đã từng trải qua mổ thận, nên đội ngũ y bác sĩ tại đây vẫn đang theo dõi sát sao.

 

Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn

 

Trần Mạnh Tuấn là một trong những nghệ sĩ Jazz Saxophone hàng đầu Việt Nam. Ông còn được mọi người biết đến như một nhạc sĩ, hòa âm và là nhà sản xuất âm nhạc. Với Trần Mạnh Tuấn, saxophone vừa là công cụ chơi nhạc, vừa là thú sưu tập số một, gắn bó như tri kỷ.

Vào tháng 8 năm 2005, Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings công nhận là: Người có bộ sưu tập kèn saxo nhiều nhất Việt Nam”.

 

Ở thời điểm xác lập, Nghệ sĩ saxophone nổi tiếng nhất Việt Nam có 15 cây kèn, tưởng ít nhưng đó là cả một gia tài lớn mà anh chắt chiu dành dụm khi giá một cây kèn thấp nhất là 3.500 USD.

 

Đến nay, sau nhiều chuyến lưu diễn trên khắp thế giới đã tạo điều kiện cho ông có được một bộ sưu tập kèn lớn gồm hơn 40 cây được sản xuất ở nhiều thời kỳ khác nhau, nhiều nước khác nhau. Bộ sưu tập là cả một gia tài lớn mà ông đã chắt chiu dành dụm. Nó quý giá cả về mặt vật chất và tinh thần. Đây là khối tài sản mà Trần Mạnh Tuấn thường rất tự hào “khoe” với bè bạn và khán giả.

 

Trần Mạnh Tuấn đã truyền lửa đam mê nghệ thuật của mình cho con gái út An Trần.

 

Nhắc đến Trần Mạnh Tuấn, khán giả sẽ nhớ ngay tới hình ảnh người đàn ông mang mắt kính tối màu, lúc nào cũng nâng niu cây saxophone và hết mình trong từng giai điệu. Những chiếc kèn ông sở hữu được làm bằng tay, thân được khắc tỉ mỉ và tinh xảo. Ông Trần Mạnh Tuấn cho biết, đây là những nhạc cụ gắn bó với ông từ lúc bắt đầu sự nghiệp, theo ông đi lưu diễn hơn 60 quốc gia trên thế giới. Đa số đều được mua tại Mỹ và Pháp. Ông đã ra mắt nhiều album gây tiếng vang như Độc tấu Saxophone Trần Mạnh Tuấn (1997), Biển khát (2001), Hạ trắng (2002),Về quê (2003), Ru ta ngậm ngùi (2009)... Có thể nói ở Việt Nam, hiếm có nghệ sĩ chơi nhạc cụ nào lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và được đông đảo công chúng yêu mến như Kỷ lục gia Trần Mạnh Tuấn.

Được biết, những năm qua nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn mang nhiều bệnh nền, bản thân ông đã hỏng cả 2 quả thận, phải ghép thận vào cơ thể và thường xuyên phải vào bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ. Tuy nhiên Trần Mạnh Tuấn vẫn chọn cách sống lạc quan, yêu đời và sự đam mê với âm nhạc cháy bỏng của mình.

Thậm chí trong thời điểm dịch bênh Covid-19 hoành hành, nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn còn sẵn sàng vào các khu điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 để biểu diễn. Hình ảnh người nghệ sỹ đang mang bệnh nhưng với chiếc khẩu trang được thiết kế đặc biệt và chiếc kính chống giọt bắn vẫn cùng chiếc kèn saxophone trong những giai điệu của Quê hương, Về quê, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em… làm say mê hàng chục ngàn bệnh nhân F0 trong khu điều trị.

 

Cuối tháng 7 vừa qua, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn gây xúc động mạnh khi biểu diễn nhạc phẩm "Quê hương" tại một bệnh viện dã chiến ở TP.HCM (ảnh: tuoitre.vn)

 

Chính hình ảnh đó, âm thanh đó đã lan tỏa tình yêu và niềm tin đến những người đang ngày đêm chiến đấu vì dịch bệnh. Đây thật sự là một hình vô cùng đẹp ảnh đẹp và là niềm tự hào của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Nay, khi biết kỷ lục gia Trần Mạnh Tuấn - người nghệ sĩ đáng kính trọng ấy đã và đang chiến đấu vì căn bệnh của mình tại bệnh viện 175 thật sự khiến nhiều người yêu mến nghệ thuật không khỏi đau xót, đặc biệt là Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam.

Thay mặt đại gia đình Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings xin chân thành gửi lời hỏi thăm sức khỏe và những lời động viên của hơn 3.500 Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu kỷ lục Việt Nam đến Kỷ lục gia - Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và gia đình. Chúng tôi rất mong ông có thể mạnh mẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này, mau chóng hồi phục sức khỏe để tiếp tục cống hiến tình yêu âm nhạc đến cho cộng đồng xã hội cũng như lan tỏa những giá trị tích cực đối với thế hệ trẻ Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng nguyện cầu cho ông được bình an và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Lê Trần Trường An - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings