9X tự học vẽ tranh 3D khiến người xem ngỡ ngàng

16-11-2015

Sau một năm tự tìm tòi, học hỏi trên mạng về tranh 3D, chàng sinh viên luật khiến người xem phải ngỡ ngàng về độ thật giả của những bức tranh do anh vẽ.


Chàng trai có biệt tài vẽ tranh 3D khiến người xem phải "căng mắt” về độ chân thực của bức hình là anh Nguyễn Anh Vũ, sinh năm 1994, sinh viên năm 3 khoa Luật, trường Đại học Trà Vinh.

 Chân dung Anh Vũ

Chân dung Anh Vũ

Nhìn vào những bức tranh Vũ vẽ, nhiều người sẽ nghĩ rằng anh được đào tạo bài bản về mỹ thuật. Thực tế, Vũ không hề qua một trường lớp đào tạo nào, tất cả đều do tự tìm tòi, học hỏi.

 "Rất nhiều người nghĩ mình đang học trường kiến trúc chứ không phải học luật. Nhưng tới năm thứ hai mình mới biết vẽ. Nếu vẽ đến với mình sớm hơn trước khi thi đại học, có thể mình đã thử sức với con đường nghệ thuật”, Anh Vũ cho hay.

Nói về cảm hứng đến với dòng tranh 3D, chàng trai 9x cho biết: "Một năm trước, khi thấy tranh 3D trên mạng rất đẹp, mới lạ nên mình thử tìm tòi học hỏi cách vẽ. Tuy nhiên, mình chỉ tự học qua các trang mạng, trên youtube, rồi dần dần vẽ theo cách riêng của mình”.

Chia sẻ về những ngày đầu học vẽ tranh 3D, Anh Vũ cho hay, việc học vẽ không đơn giản, nhất lại là người không có năng khiếu, chỉ học hỏi qua mạng nên những bức tranh đầu tiên khi vẽ đối với anh như mò kim đáy bể.

 Nhiều người lầm tưởng chiếc ly đang đặt trên giấy

Nhiều người lầm tưởng chiếc ly đang đặt trên giấy

"Những bức tranh đầu tiên mình vẽ nhìn chưa ra tranh 3D, chỉ dừng ở mức 2D nhưng đã là đam mê thì không thể bỏ cuộc, mình vẫn kiên trì tập vẽ để ngày càng lên tay hơn nữa”, Anh Vũ chia sẻ.

Để vẽ tranh 3D sống động như thật, Tuấn Vũ sử dụng bút chì, bút trắng...và bất cứ loại màu nào có thể tô được trên giấy anh đều sử dụng. Có nhiều bức tranh không có đủ điều kiện để mua màu ưng ý thì anh sử dụng sơn, bút dạ quang, bút viết bảng.

Kể về quá trình tự học học vẽ, Anh Vũ cho hay, thời gian đầu do quá đam mê vẽ, không sắp xếp được thời gian cho viêc học nên đã ảnh hưởng đến học tập. Nhưng dần dần Vũ phải lên kế hoạch cho việc học tập và vẽ.

 Bức họa đàn cá Vũ vẽ tặng cô bạn

Bức họa đàn cá Vũ vẽ tặng cô bạn

"Hiện tại kỹ năng vẽ cũng tạm ổn, nên mình chỉ vẽ vào thời gian rảnh, để không ảnh hưởng đến việc học. Một tuần mình thường tập từ 2-3 ngày, mỗi ngày dành ra 2 - 4h để luyện vẽ”, Anh Vũ kể

Nói về những bức tranh mà anh thực hiện, Anh Vũ cho biết, ban đầu đăng tải trên mạng, bạn bè đều nói là cầm vật thật đặt lên chứ không phải vẽ. Sau này khi vẽ mình đều quay video lại, chụp những bức ảnh dang dở trong quá trình vẽ để chứng minh.

"Tương lai mình vẫn sẽ theo đuổi về thể loại tranh 3D, kì hè năm tới đây mình sẽ học một khoá xăm hình nghệ thuật, vẽ tranh tường. Mình sẽ lấy điểm mạnh về tranh 3D thể hiện vào đó. Nếu lỡ ra trường không xin được việc mình sẽ đi theo con đường nghệ thuật mà mình đam mê”, Anh Vũ bật mí.

Một số bức tranh ấn tượng của Anh vũ:

Theo Nguyễn Hồng - Dân Việt