Đề xuất Kỷ lục: Bản đồ Asean kết từ bong bóng có gắn đèn led lớn nhất tại Đà Nẵng

12-08-2016

(Kỷ lục - Vietkings) Hòa trong không khí chào đón sự hình thành của cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) trong năm 2016, từ ngày 11/08 – 14/08/2016, Trường Đại học Duy Tân đăng cai tổ chức Hội nghị Sinh viên ASEAN (tên tiếng Anh là ASEAN In One) tại Đà Nẵng.

 

Hội nghị quy tụ 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhiều trường đại học, trong đó có hơn 100 giảng viên, sinh viên đến từ các nước ASEAN. Đây sẽ là một diễn đàn bổ ích, nhiều sắc màu để sinh viên các nước ASEAN gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau đồng thời tìm hiểu về văn hóa, giáo dục cũng như cơ hội việc làm giữa các quốc gia ASEAN trong thời kỳ hội nhập. Các hoạt động trong khuôn khổ của sự kiện được thiết kế nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm học tập, thực tập, việc làm cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho các bạn sinh viên.

 

 

Tại hội nghị này sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như Triển lãm giáo dục và du học, với sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng đến từ châu Âu, châu Úc, Bắc Á, ASEAN; Tọa đàm giữa doanh nghiệp và sinh viên về thị trường lao động chung ASEAN và các cơ hội thực tập, việc làm trong Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC); … Đặc biệt, tại hội nghị này, sinh viên các nước ASEAN sẽ cùng nhau xếp bản đồ ASEAN với hơn 1.300 quả bong bóng, gắn đèn Led lớn nhất nhằm xây dựng biểu tượng tinh thần đoàn kết sinh viên ASEAN và hướng đến xác lập kỷ lục Việt Nam.

Phác thảo Bản đồ Asean bằng bong bóng

Theo đó, vùng 1 là vùng bản đồ với kích thước 20m x 15m, được xếp đều với nhau bằng hơn 1300 quả bong bóng (trong bong bóng sẽ có 4 đèn LED trắng siêu sáng, nên dưới bong bóng là viên pin vuông 9V để cấp năng lượng cho 4 đèn LED) thể hiện qua nhiều màu để phân biệt các quốc gia, màu bong bóng sẽ quyết định màu sắc của đất nước đó.

Dự kiến, bản đồ đặc biệt này sẽ ra mắt trong ngày 12/8. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã cử chuyên viên trực tiếp kiểm tra, thẩm định để công bố kỷ lục Bản đồ 10 nước  ASEAN xếp bằng bong bóng có gắn đèn led lớn nhất do Đại học Duy Tân thực hiện.


Ngọc Hà - Kyluc.vn (Ảnh: Đơn vị cung cấp)