Bản đồ Việt Nam được tạo hình bằng lồng đèn lớn nhất

02-10-2013

Tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng (quận 9, TP. Hồ Chí Minh), tối ngày 29.9.2012 (14.8 ÂL) Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh và Đoàn Khối Ngân hàng sẽ tổ chức đêm “Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi, bại liệt, khuyết tật, nhiễm HIV…) thuộc 12 làng, trung tâm nuôi dạy trẻ trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ IX.

     
                   Niềm vui của các em khi xếp lồng đèn hình hoa sen 


Bằng các hoạt động vui chơi bổ ích mang đậm nét văn hóa dân gian, các bạn đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị, tổ chức cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón tết Trung Thu trong vòng tay yêu thương ấm áp qua đó tạo niềm tin cùng ý chí, nghị lực giúp các em vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, với tấm lòng dành cho đất nước và đàn em thân yêu, các bạn đoàn viên thanh niên đã đưa ra nội dung ý nghĩa là tạo hình bản đồ Việt Nam bằng lồng đèn, qua đây giáo dục các em về tình yêu quê hương đất nước, về tinh thần dân tộc, về lòng yêu chuộng hòa bình của con người Việt Nam.

Thông điệp của các em thiếu nhi


Đoàn viên của 2 đơn vị đã thể hiện bản đồ Việt Nam trên chất liệu hiflex với kích thước dài 12m, rộng 9m, chia thành 18 khung nhỏ. 18 khung nhỏ này đặt ở các vị trí khác nhau tại quảng trường của Đền tưởng niệm các Vua Hùng; và được các em thiếu nhi gắn lồng đèn hoa sen (do các em tự tay làm trước đó) vào những vị trí trên bản đồ theo sự hướng dẫn của anh chị đoàn viên (trong mỗi lồng đèn hoa sen đều có một thông điệp gửi gắm ước mơ của mỗi em như về tết Trung Thu, về Bác Hồ, về biển đảo quê hương, về các anh chiến sĩ, người dân nơi biên giới hải đảo…). Có tất cả 1.000 lồng đèn hoa sen, 1.000 thông điệp do 1.000 em đội viên, thiếu nhi của các làng, trung tâm nuôi dạy trẻ thực hiện. Sau đó, 18 khung nhỏ được lắp ráp tạo thành 1 khung lớn thể hiện đầy đủ bản đồ Việt Nam với các tỉnh thành phố, 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đảo Phú Quốc, Côn Đảo.

Dán thông điệp lên lồng đèn

Việc thực hiện bản đồ Việt Nam bằng lồng đèn, nhằm giáo dục tinh thần yêu nước nơi các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vì lòng yêu nước là quy phạm đạo đức, là chuẩn mực giá trị cao nhất của mọi công dân nước Việt.

T.T

Theo Cẩm nang Thông tin Kỷ lục