Cặp đèn kéo quân tại Tuyên Quang tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam

06-09-2016

(Kỷ lục - Vietkings) Trải qua hơn 10 năm, Lễ hội Thành Tuyên với hoạt động diễn diễu các mô hình đèn trung thu là hoạt động nổi bật, không thể thiếu dịp Tết Trung thu của người dân Tuyên Quang.

 

Với chủ đề Lung linh sắc màu Việt Bắc, Đêm hội Thành Tuyên năm 2016 sẽ diễn ra vào 20h ngày 10/9 với sự tham gia diễn diễn của 60 mô hình đèn Trung thu với các ý tưởng đa dạng, phong phú. Các mô hình được thiết kế, mô phỏng theo những câu chuyện lịch sử, truyền thuyết dân gian mang đậm tính giáo dục và ý nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong lễ hội năm 2016, ngoài các mô hình đèn tham gia diễn diễu, thành phố Tuyên Quang đang tích cực chuẩn bị 2 chiếc đèn kéo quân khổng lồ tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam.

 

 

Mô hình cặp đèn kéo quân có chiều cao 9m, chiều rộng 6m, đèn có các hình ảnh, chi tiết đèn kéo quân truyền thống. Các hình ảnh chuyển động được mô phỏng theo các câu chuyện, trò chơi dân gian của dân tộc Việt Nam. Phía bên ngoài trang trí theo họa tiết Trống đồng Đông Sơn. Toàn bộ kinh phí thực hiện 2 chiếc đèn kéo quân từ nguồn xã hội hóa.

Hai chiếc đèn kéo quân sẽ được đặt trưng bày tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang tiến hành xem xét, thẩm định để công bố kỷ lục Cặp đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam của Uỷ ban Nhân dân TP Tuyên Quang.


PV - Kyluc.vn