Đề xuất KL: Đạo diễn thực hiện mô hình hai cột mốc chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

27-09-2016

(Kỷ lục - VIETKINGS) Hoàng Sa và Trường Sa là hai qu���n đảo của Việt Nam đã được cha ông ta xác định chủ quyền tự lâu đời thông qua những tư liệu lịch sử, hình ảnh, bản đồ, cột mốc chủ quyền đều ghi rõ trên những hòn đảo ở ngoài khơi Thái Bình Dương.

Nhằm mục đích thể hiện tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo Việt Nam, Đạo diễn Nguyễn Đức Long – Giám đốc Hãng phim Tư nhân Việt Long đã bỏ thời gian, công sức và tiền của để thực hiện mô hình 2 Cột mốc chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa bằng nguyên vật liệu Inox, đồng và những phụ kiện khác.


Đạo diễn Nguyễn Đức Long bên mô hình hai cột mốc chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam
 

Hai mô hình Cột mốc chủ quyền này có kích thước bằng nhau: cao 3 mét; cạnh đáy rộng 0, 8 mét, được tạo hình bằng vật liệu thép inox 304 (không rỉ sét, không bị oxy hóa), đồng... Phía trên cùng cột mốc là tên nước CHXHCN VIỆT NAM được cắt bằng chữ Inox, sơn màu xanh, kế đến là QUỐC KỲ VIỆT NAM (cờ đỏ, ngôi sao bằng đồng màu vàng bóng đắp nổi trên nền cờ màu đỏ), dưới nữa là tên đảo HOÀNG SA, TRƯỜNG SA và Vĩ độ, Kinh độ.

 

 

 

Phần dưới cùng là hình Trống đồng Đông Sơn bằng đồng được chạm khắc rất tinh xảo, đắp nổi trên thùng Inox sáng bóng. Mỗi Cột mốc có trọng lượng khoảng 350kg (dưới đế có thiết kế 4 bánh xe để di chuyển Cột mốc từ nơi này sang nơi khác).

 

 

Hai Cột mốc chủ quyền nói trên hiện đang được trưng bày 306 đường Bông Sao, phường 5, quận 8, TP.HCM.

 


Ông Trương Như Bá - Đại diện Vietkings và đạo diễn Nguyễn Đức Long bên mô hình cột mốc chủ quyền
 

 

Theo Đạo diễn Nguyễn Đức Long, 2 Cột mốc chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam này sẽ được hiến tặng Chính quyền và Nhân dân hai Huyện đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng) và Trường Sa (Khánh Hòa).

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings đã tiếp nhận Hồ sơ đăng ký kỷ lục của Đạo diễn Nguyễn Đức Long và cử chuyên viên tới xem xét, thẩm định việc công bố kỷ lục trong thời gian tới.


Như Bá (kyluc.vn)