[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) – P25. Phim trường Hoành Điếm (Trung Quốc) : Phim trường lớn nhất Châu Á.

07-03-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Phim trường Hoành Điếm nằm ở Hoành Điếm, một thị trấn tại Trung Quốc. Đây là phim trường lớn nhất Châu Á.

Phim trường Hoành Điếm là phim trường tọa lạc ở trấn Hoành Điếm, thị xã Đông Dương, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Tập đoàn Hoành Điếm do ông Từ Văn Vinh sáng lập là đơn vị sở hữu phim trường này. Việc xây dựng phim trường bắt đầu vào giữa những năm 1990 và vẫn đang được bổ sung một bản sao của Cung điện Mùa hè, một khu phức hợp gồm các cung điện và vườn bách thảo ở Bắc Kinh.

 

 

 

Phim trường Hoành Điếm chia thành 13 khu với tổng diện tích lên đến 330 ha. Trong đó, diện tích đã được xây dựng là 495,995 m2. Một trong những cung điện lớn nhất tại phim trường là Cung điện vua Tần được xây dựng theo kiến trúcTrung Hoa thời kỳ đầu của nhà Tần và Hán. Bên cạnh đó, số lượng lớn bộ phim được quay tại phim trường đã hỗ trợ công việc cho người dân địa phương, bằng cách tham gia các vai diễn viên quần chúng. Họ được trả khoảng 120.000đ/ngày.

 

 

Ngày nay, phim trường Hoành Điếm không những là nơi quay các bộ phim cổ trang Trung Quốc  mà còn là điểm thu hút khách du lịch với một số điểm tham quan hấp dẫn như: Khu phim trường Quảng Châu và phố Hồng Kông, đây là một trong những ngoại cảnh chụp ảnh cưới được nhiều cặp đôi ưa chuộng.

 

 

 

Khu phim trường Cung Vua Tần xây dựng năm 1997, được mô phỏng theo cung điện huyền thoại thuộc triều đại nhà Tần (221-207 trước Công nguyên), rộng 1100km2. Bức tường bao quanh cung điện có chu vi 2,5 km, cao tối đa 18m. Hơn 500 bộ phim đã được thực hiện ở đây.

 

 

Cung điện của triều đại nhà Minh và nhà Thanh: Được xây dựng vào năm 1998, khu vực cung điện nhà Minh và nhà Thanh là một mô hình quy mô tương tự của Tử Cấm Thành. Đây là xưởng sản xuất phim lớn nhất tại chỗ, với tổng diện tích là 100ha.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)