[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) – P29 - Ping An Insurance (Trung Quốc): Công ty bảo hiểm lớn nhất châu Á tính theo phí bảo hiểm ròng

29-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ping An Insurance, Trung Quốc là công ty bảo hiểm lớn nhất châu Á tính theo phí bảo hiểm ròng.

Công ty bảo hiểm Ping An (hay còn được biết đến với tên gọi khác Ping An of China, hoặc tên đầy đủ Tập đoàn công ty bảo hiểm Ping An của Trung Quốc [Ping An Insurance (Group) Company of China]) là tập đoàn tổ chức Trung Quốc, với các công ty con chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ bảo hiểm, ngân hàng và tài chính.

Ping An Insurance được thành lập vào năm 1988, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến. Trong tiếng Trung Quốc, “Ping An” có nghĩa là “an toàn và khỏe mạnh”.

Ping An xếp thứ 7 trong danh sách Forbes Global 2000 và thứ 29 trong danh sách Fortune Global 500.

Ping An Insurance được công nhận là công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc, với tổng thu nhập lợi nhuận đạt 107 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018. Bên cạnh đó, vốn hóa thị trường của công ty tính tới tháng 7/2019 cũng đạt 220 tỷ đô la Mỹ, khiến cho Ping An Insurance trở thành công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới chỉ sau công ty Berkshire Hathaway.

Ping An Insurance thuộc một trong top 50 công ty trên sàn giao dịch chứng khoán Shanghai (Shanghai Stock Exchange). Đây cũng là một công ty có cổ phần của một trong những chỉ số chứng khoán nằm trong top 50 các công ty trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông – Hang Seng Index.

Nhiều năm liền, Ping An Insurance đều được xếp hạng là thương hiệu bảo hiểm toàn cầu trên thế giới. Tính đến 2018, công ty trở thành thương hiệu tài chính toàn cầu có giá trị thứ 3 trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)