[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) – P41 - National Museum of China (Trung Quốc): Bảo tàng nghệ thuật lớn nhất châu Á tính theo diện tích

09-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) National Museum of China, Trung Quốc là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất châu Á.

National Museum of China (tạm dịch: Bảo tàng Quốc gia của Trung Quốc) nằm ở phía đông của Quảng Trường Thiên An Môn thuộc thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Hoạt động chính của bảo tàng là nằm giáo dục và quảng bá các loại hình nghệ thuật và lịch sử của Trung Quốc. Bảo tàng được thành lập vào năm 2003 và do Bộ Văn Hóa của Đảng Cộng Hòa Trung Hoa trực tiếp điều hành.

Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Với 7.4 triệu du khách vào năm 2019, bảo tàng Quốc gia Trung Quốc được xếp hạng là bảo tàng nghệ thuật thu hút khách tham quan nhiều thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau bảo tàng Lourve của Pháp.

Bảo tàng trưng bày các hiện vật lịch sử Trung Quốc từ thời của Yuanmou Man (Người Nguyên Mưu) có niên đại từ 1.7 triệu năm trước cho tới cuối triều đại nhà Thanh (là triều đại đế quốc cuối của lịch sử Trung Quốc).

Bảo tàng hiện có bộ sưu tập hơn 1 triệu các cổ vật, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm và có giá trị không thể tìm thấy ở các bảo tàng khác của Trung Quốc và cả trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)