[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P25 - J.S Fry & Sons (Anh): Công ty Châu Âu đầu tiên sản xuất socola dạng thanh

21-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) J.S Fry & Sons, Anh là công ty đầu tiên Châu Âu sản xuất socola dạng thanh.

J. S. Fry & Sons, hay còn được biết đến với cái tên Frys, là một công ty sô cô la Anh thuộc sở hữu của Joseph Storrs Fry và gia đình ông. Được biết, doanh nghiệp đã trải qua nhiều lần đổi tên và quyền sở hữu; tên J. S. Fry & Sons được chính thức đặt vào năm 1822. 

 

Fry tiên phong khi là công ty đầu tiên Châu Âu sản xuất socola dạng thanh vào năm 1847. Ngoài ra, Fry cũng là công ty đầu tiên tạo ra loại sô cô la ngọt Cream Stick đầu tiên vào năm 1853. 

 

Sản phẩm bán chạy nhất của Fry là thương hiệu Chocolate Cream, đây là thanh sô cô la đầu tiên được sản xuất đại trà và chính thức được tung ra thị trường vào năm 1866. Fry's Turkish Delight là sản phẩm nổi tiếng thứ 2, được J.S Fry & Sons ra mắt vào năm 1914.

Fry, cùng với hai công ty Cadbury và Rftimeree, là ba nhà sản xuất bánh kẹo lớn của Anh trong suốt phần lớn thế kỷ XIX và XX. Fry trở thành một chi nhánh của Cadbury vào đầu thế kỷ 20.

Nhà máy Somerdale ban đầu của Fry, sau đó là một phần của Cadbury, đã bị đóng cửa sau khi công ty thực phẩm Kraft Foods, pop Mondelez International tiếp quản năm 2010. Kể từ năm 2011, công ty đã chính thức ngừng hoạt động.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)