[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P26 - Therme Bucuresti (Romania): Trung tâm thư giãn và giải trí lớn nhất Châu Âu

22-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Therme Bucuresti, Romania là trung tâm thư giãn và giải trí lớn nhất Châu Âu.

Nằm ở phía Bắc thủ đô thành phố Bucharest, Romania và chỉ cách 10 phút đi từ thành phố, Therme Bucuresti là trung tâm giải trí và thư giãn lớn nhất châu Âu, được xây dựng với ý tưởng là một khu “trung tâm xanh”, mang hơi hướng là một khu chăm sóc sức khỏe với lối sống hiện đại, chú trọng đến việc mang lại sự hạnh phúc và tinh thần thư giãn thoải mái cho du khách.

Ý tưởng nhằm giúp cho du khách có một cuộc sống lành mạnh và cân bằng hơn của Therme Bucures được thực hiện hóa bằng việc xây dựng một khu kỳ nghỉ dưỡng dành riêng cho những ai muốn hoàn toàn tạm xa cuộc sống bộn bề nơi thành thị.

Mở cửa suốt 365 ngày, nơi đây có trung bình hơn 3.500 lượt khách mỗi ngày và vào những ngày cao điểm, con số này lên tới 7.500 lượt khách. Vào năm 2016 - là năm đầu tiên hoạt động, Therme Bucharest đã trở thành điểm đến du lịch lớn nhất ở Romania khi đón hơn 1,2 triệu du khách.

Trung tâm giải trí này được trao chứng nhận bạch kim LEED cho danh hiệu “tòa nhà xanh”, trở thành cơ sở đầu tiên của loại hình chăm sóc sức khỏe này đạt chứng nhận bạch kim.

Ngoài ra, Therme Bucharest có hệ thống lọc nước đạt hiệu suất đẳng cấp thế giới với quá trình lọc được thực hiện thông qua phương pháp ozon hóa. Suối nước nóng, được khai thác từ độ sâu 3.000 m, là nguồn cung cấp cho tất cả 10 hồ bơi (cả trong nhà và ngoài trời), với nhiệt độ được duy trì liên tục ở mức 33 độ C.

Tại Therme Bucharest, du khách có thể hòa mình vào một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp khi Therme Bucharest sở hữu một khu vườn thực vật lớn nhất ở Romania với hơn 800.000 cây, bao gồm 1.500 cây cọ, vô số hoa lan cùng nhiều giống loài độc đáo khác.

Therme Bucharest tiên phong trong việc một khu trung tâm tích hợp chưa từng thấy ở Romania khi vừa là một khu thư giãn, phòng ngừa bệnh tật, nâng cao thể chất vừa là một khu giải trí và thiên đường ẩm thực.

Therme Bucharest là một nơi công cộng, một địa điểm lý tưởng dành cho bất cứ ai muốn có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ thư giãn mở cửa quanh năm tại đây, bên cạnh việc cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)