[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P27 - Ryanair (Ireland): Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu

28-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ryanair, Ireland là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu.

Ryanair DAC là một hãng hàng không giá rẻ Ireland được thành lập vào năm 1984, có trụ sở tại thị trấn Swords, thủ đô thành phố Dublin. Ryanair chủ yếu có các cơ sở hoạt động ở các sân bay Dublin và London Stansted. Ryanair là hãng hàng không lớn nhất trong tập đoàn gia đình hãng Ryanair: Ryanair UK, Ryanair Sun, Malta Air và Lauda.

Vào năm 2016, Ryanair được công nhận là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu tính theo số lượng hành khách đặt bay và là hãng hàng không chở hành khách quốc tế nhiều hơn bất cứ hãng hàng không nào khác.

Ryanair vận hành hơn 300 phi cơ hiệu Boeing 737-800, trong đó có chiếc 737-700 được dùng làm nhiều mục đích khác nhau từ phi cơ đặc vụ, dự bị cho đến dùng trong đào tạo phi công. Ryanair đã vươn lên thành hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh kể từ khi lệnh nghiêm cấm hoạt động của ngành hàng không tại châu Âu bị bãi bỏ vào năm 1997.

Bên cạnh đó, sự thành công của Ryanair còn nằm ở mô hình kinh doanh giá rẻ của hãng. Hiện nay, Ryanair đã có mạng lưới liên kết ở khắp 40 quốc gia tại châu Âu, Bắc Phi (Ma-Rốc) và cả vùng Trung Đông (Israel, Lebanon và Jordan).

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)