[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P28 - Zum Roten Bären (Đức): Khách sạn lâu đời nhất châu Âu

29-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Zum Roten Bären, Đức là khách sạn lâu đời nhất châu Âu.

Khách sạn Zum Roten Bären là một khách sạn cổ và truyền thống tọa lạc trong lòng thành phố Freiburg. Zum Roten Bären nổi tiếng là khách sạn nhà nghỉ lâu đời nhất nước Đức và Châu Âu. Được biết khách sạn này đã được thành lập gần 9 thế kỷ trước.

 

Theo số liệu ghi chép, năm thành lập của khách sạn Zum Roten Bären là trước năm thành lập thị trấn Frelburg của các công tước thuộc triều đại House of Zähringen vào năm 1120.

Nội thất bên trong khách sạn vẫn được trang hoàng lung linh, sàn nhà được trải thảm, trang trí các họa tiết hoa văn bắt mắt. Cho đến nay, khách sạn vẫn giữ được thái độ phục vụ hiếu khách khi mỗi khách đến đây đều được phát một chai nước miễn phí.

Bên trong khách sạn còn có tích hợp hẳn một khu nhà hàng. 

Bên cạnh đó, bữa ăn sáng phục vụ tại khách sạn cũng vô cùng thịnh soạn mang đậm văn hóa ẩm thực phương Tây: Từ phô mai, giăm bông và xúc xích khác nhau, bánh ngọt, sữa chua, cà phê mới pha cho tới các loại trà khác nhau, salad trái cây, trứng tráng, hải tiêu, bánh mì ngon, cá hồi. 

 

Khách sạn có thời gian check in vô cùng nghiêm ngặt: Thời gian check in là từ 3 giờ chiều cho tới 7 giờ tối. Nếu khách đến từ khoảng 7 giờ tối đến 10 giờ thì phải check in tại nhà hàng. Tuy nhiên, khách sạn không tiếp đón khách check in sau 10 giờ tối.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)