[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P30 - Zalando (Đức): Công ty thương mại điện tử lớn nhất Châu Âu

03-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Zalando, Đức là công ty thương mại điện tử lớn nhất Châu Âu.

Zalando là một công ty thương mại điện tử châu Âu có trụ sở tại thủ đô thành phố Berlin, Đức. Zalando là công ty hoạt động theo mô hình kinh doanh nền tảng, cung cấp các sản phẩm thời trang và đời sống cho khách hàng trên 17 thị trường quốc gia châu Âu. Zalando được thành lập vào năm 2008, trong đó công ty Thụy Điển Kinnevik là cổ đông lớn nhất của Zalando, chiếm 32% cổ phần.

Zalando vận hành theo mô hình lấy khách hàng làm trọng tâm và được cho là công ty tiên phong trong lĩnh vực thời trang tại Châu Âu. Hiện nay, Zalando cung cấp hơn 300,000 sản phẩm với gần 2,000 thương hiệu lớn nhỏ khác nhau trong lĩnh vực Thời trang và Đời Sống. Phần lớn các cơ sở của Zalando đều nằm tại Đức, với khu quản lý tập trung tọa lạc tại các trụ sở chính ở thành phố Berlin.

Chỉ tính riêng Berlin, Zalando có hơn 6,000 nhân viên và con số là 15,000 nhân viên nếu tính tổng nhân sự ở các cơ sở trên toàn cầu.

Công ty có hơn 2,000 nhân viên có trình độ chuyên môn công nghệ làm việc tại các “Làng công nghệ Zalando” (tiếng anh: Zalando’s Tech Hubs) phân bố ở các thành phố Dortmund, Dublin và Helsinki, bên cạnh các văn phòng làm việc tại thành phố Erfurt, Mönchengladbach và phòng thí nghiệm công nghệ quảng cáo (Ad Tech Lab) tại thành phố Hamburg của Zalando.

Thêm vào đó, Zalando cũng có khoảng 7,000 nhân viên làm việc tại 8 khu hậu cần. Ngoài ra, Zalando cũng có hệ thống trang web bán lẻ giá rẻ Zalando Lounge cùng nhiều cửa hàng tồn kho trải khắp nước Đức.

Cho đến nay, Zalando đã có cơ sở hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Đức, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Ireland, Luxembourg, Cộng hòa Séc và cả vương quốc Anh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)