[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P23 - Barnes & Noble (Mỹ): Nhà bán sách có số lượng cửa hàng bán lẻ lớn nhất tại Châu Mỹ

22-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Barnes & Noble, Mỹ là nhà bán sách có số lượng cửa hàng bán lẻ lớn nhất tại Châu Mỹ.

Barnes & Noble, Inc., là một nhà bán sách Mỹ. Barnes & Noble được lọt vào danh sách công ty Fortune 1000, đồng thời là nhà bán sách có số lượng cửa hàng bán lẻ lớn nhất tại Hoa Kỳ và cả châu Mỹ. Tính đến ngày 7 tháng 3 năm 2019, công ty có tổng cộng 627 cửa hàng bán lẻ trên tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. 

Barnes & Noble hoạt động chủ yếu thông qua chuỗi nhà sách Barnes & Noble Bookseller. Trụ sở chính của công ty nằm trên đại lộ số122 Fifth Avenue, thành phố New York.

Sau một loạt các vụ sáp nhập và phá sản trong ngành công nghiệp nhà sách Mỹ từ những năm 1990, Barnes & Noble vẫn một mình giữ vững vị thế và từng bước trở thành chuỗi cửa hàng sách quốc gia lớn nhất nước Mỹ. 

Vào năm 2015, Barnes & Noble có thành lập một thương hiệu chi nhánh với tư cách là một công ty đại chúng riêng biệt có tên là Barnes & Noble Education. Nhờ đó, Barnes & Noble cũng trở thành một trong những nhà sách quản lý cửa hàng sách giáo khoa đại học lớn nhất quốc gia với các cửa hàng nằm gần hoặc bên trong nhiều cơ sở đại học. 

Barnes & Noble nổi tiếng với số lượng các cửa hàng bán lẻ vô cùng lớn, nhiều trong số cửa hàng bán lẻ còn có hẳn một quán cà phê Starbucks và có bày bán các mặt hàng tiêu dùng khác. Hầu hết các mặt hàng phổ biến tại các cửa hàng của Barnes & Noble là sách, tạp chí, báo, DVD, tiểu thuyết đồ họa, quà tặng, trò chơi, đồ chơi, âm nhạc, máy đọc sách Nook cùng máy tính bảng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)