[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P27 - Villanueva Solar Park (Mexico): Nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất châu Mỹ

03-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Villanueva Solar Park, Mexico là nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất châu Mỹ.

Villanueva là một nhà máy quang điện mặt trời công suất 754 MW tọa lạc tại vùng Viesca của bang Coahuila, Mexico. Nhà máy do nhà cung cấp năng lượng xanh “Enel Green Power Mexico” (viết tắt: EGPM), một nhánh công ty con thuộc công ty Enel phát triển và xây dựng. EGPM đã hướng tới xây dựng một mô hình nhà máy cải tiến và phát triển bền vững.

Với mức kinh phí ước tính $650m cùng công suất cực đại 754 MW, Villanueva chính là nhà máy quang điện mặt trời lớn nhất châu Mỹ. Nhà máy bao gồm hai trạm. Sau khi xây dựng, trạm 1 có công suất 427 MW trong khi trạm 2 có công suất 327 MW. 

Các cơ sở của nhà máy chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3/2018, khiến cho cơ sở này trở thành nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên đi vào hoạt động kể từ khi dự án cải tiến năng lượng được giới thiệu tại Mexico. Tuy nhiên vào nửa cuối năm 2018, Villanue Solar Park mới chính thức hoạt động trên quy mô toàn diện.

Hằng năm, nhà máy được ước tính sản xuất ra lượng điện hơn 1.7 terawatt/giờ, lượng điện này được cho là đủ để cung cấp cho hơn 1.3 triệu hộ gia đình tại Mexico. Ngoài ra, việc xây dựng nhà máy này theo thống kê cũng góp phần giảm thiểu hơn 783,638 tấn thải CO2 từ không khí.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)