[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P28 - Lake Compounce (Mỹ): Công viên giải trí lâu đời nhất châu Mỹ

10-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lake Compounce, Mỹ là công viên giải trí lâu đời nhất châu Mỹ.

Lake Compounce là một công viên giải trí tọa lạc tại thành phố Bristol và thị trấn Southington, thuộc bang Connecticut. Công viên được khánh thành vào năm 1846, đây chính là công viên giải trí hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ và cả châu Mỹ.

Công viên có diện tích 1,3 km2, sở hữu một bãi biển và một công viên nước nổi tiếng Crocodile Cove, đây là hai địa điểm thu hút khách du lịch của công viên, du khách khi đến Lake Compounce đều có thể vui chơi tự do tại hai địa điểm này vì phí tham gia đã được bao gồm trong giá vé vào cổng. Công viên đã được công ty giải trí Palace Entertainment mua lại từ công ty giải trí Kennywood Entertainment.

Palace Entertainment là công ty con tại Mỹ của tập đoàn Parques Reunidos – đây cũng hiện là đơn vị đang sở hữu và vận hành Lake Compounce. 

Công viên Lake Compounce nổi tiếng sở hữu tàu lượn siêu tốc bằng gỗ Wildcat lâu đới thứ 14 trên thế giới. Ngoài Wildcat, tàu lượn siêu tốc bằng gỗ mới xây gần đây có tên Boulder Dash cũng nổi danh không kém khi tàu lượn này đã từng chiến thắng giải thưởng Golden Ticket Award với danh hiệu tàu lượn bằng gỗ số 1 thế giới trong 5 năm liên tiếp.

Được biết, ban đầu công viên Lake Compounce dự định là nơi tổ chức các buổi dã ngoại và các tiệc nướng barbecues gia đình. Sau đó vào khoảng thời gian năm 1848, một vài các khu trò chơi được xây dựng.

 

Vào khoảng thời gian từ năm 1986 đến 1996, công viên trải qua tình hình kinh tế khó khăn khiến cho sức hút tại công viên suy giảm mạnh. Tuy nhiên, sau khi được tập đoàn Parques Reunidos mua lại và được trùng tu vào những năm cuối 1990, công viên Lake Compounce đã hồi sinh trở lại và hiện vẫn là một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất hiện nay.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)