[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P29 - Hartsfield–Jackson Atlanta International Airport (Mỹ): Sân bay bận rộn nhất châu Mỹ tính theo lưu lượng hành khách

17-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hartsfield–Jackson Atlanta International Airport, Mỹ là sân bay bận rộn nhất châu Mỹ tính theo lưu lượng hành khách.

Hartsfield–Jackson Atlanta International Airport (tạm dịch: sân bay quốc tế Hartfield-Jackson Atlanta), hay còn được biết đến là sân bay Atlanta, Hartsfield, hay Hartsfield-Jackson, là một sân bay quốc tế quan trọng ở thành phố Atlanta thuộc tiểu bang Georgia.

Sân bay Hartsfield nằm cách 11 km về phía nam của quận Downtown Atlanta. Tên của sân bay này được đặt theo tên của hai thị trưởng thành phố Atlanta tiền nhiệm là ông William B. Hartsfield và Maynard Jackson.

Sân bay có tổng cộng 192 cổng bao gồm 152 cửa nội địa và 40 cửa quốc tế, với diện tích hơn 19 km2 và có tổng cộng 5 đường băng song song nhau.

Sân bay Hartsfield có dịch vụ quốc tế trong khắp các vùng Bắc Mỹ kéo dài tới Nam Mỹ, Trung Mỹ, châu Âu, châu Phi và cả châu Á. Là một cổng sân bay quốc tế tại Hoa Kỳ, sân bay Hartsfield đứng thứ 11 tính theo lưu lượng hành khách quốc tế.

Gần 1 triệu các chuyến bay hằng năm tại sân bay đều là các chuyến bay nội địa. Ngoài ra, sân bay này còn là một khu du lịch trọng điểm ở vùng phía đông nam của Hoa Kỳ. Kể từ năm 1998, sân bay Hartsfield đã được công nhận là sân bay bận rộn nhất thế giới tính theo lưu lượng hành khách.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)