[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P41 - Nucor Corporation (Mỹ): Công ty sản xuất thép lớn nhất châu Mỹ

30-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nucor Corporation, Mỹ là công ty sản xuất thép lớn nhất châu Mỹ, sản xuất và bán ra gần 22 triệu tấn thép vào năm 2016.

Nucor Corporation là nhà sản xuất thép và các sản phẩm liên quan đến thép của Mỹ được thành lập vào năm 1940, có trụ sở tại thành phố Charlotte, tiểu bang North Carolina. Nucor Corporation là công ty sản xuất thép lớn nhất tại Hoa Kỳ và cả châu Mỹ. Ngoài ra, Nucor còn là nhà tái chế vật liệu lớn nhất của Bắc Mỹ, tái chế 16.9 triệu tấn rác thải vào năm 2015.

Vào năm 2016, công ty sản xuất và bán ra gần 22 triệu tấn thép. Cho đến nay, Nucor sở hữu đến 23 các nhà máy sản xuất thép phế liệu.

Nucor sản xuất đa dạng các loại thép, bao gồm thép thanh (carbon và thép hợp kim), dầm, thép tấm / thép cán phẳng, dầm thép, sàn thép, thép gia cường bê tông, thép thành phẩm lạnh, ốc vít thép, hệ thống xây dựng kim loại, khung thép nhẹ, thép cách tử, và lưới thép…

Ngoài ra, thông qua hoạt động kinh doanh của công ty con David J. Joseph, Nucor cũng là nhà môi giới kim loại màu và kim loại không màu, gang và HRI / DRI; cung cấp hợp kim sắt và cả xử lý phế liệu kim loại màu và kim loại không màu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)