[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P44 – Dairy Famers of America (Mỹ): Công ty sữa lớn nhất Châu Mỹ

11-06-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Theo trang dairyindustries.com, Dairy Famers of America là công ty sữa lớn thứ 4 thế giới (năm 2019) và lớn nhất Châu Mỹ.

 

 

Dairy Famers of America Inc (DFA) thực chất là một hợp tác xã tiếp thị sữa tại Hoa Kỳ. Công ty phục vụ hơn thành viên 7.500 thành viên là nông dân chăn nuôi bò sữa và đại diện cho hơn 8.500 trang trại bò sữa trên khắp 48 tiểu bang của Mỹ.

DFA được thành lập vào năm 1998 thông qua việc sáp nhập bốn hợp tác xã về sữa: công ty khu vực phía Nam của Associated Milk Producers Inc; Mid-America Dairymen Inc ; Milk Marketing Inc; và Western Dairymen Cooperative Inc.

 

 

Trụ sở chính của công ty từ năm 1998 đến năm 2017 được đặt gần Sân bay Quốc tế Kansas City ở Thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ. Hiện nay, DFA đã chuyển trụ sở đến Thành phố Kansas, bang Kansas, Mỹ.

 

 

DFA chịu trách nhiệm tiếp thị nguồn sữa chất lượng từ các thành viên cho những doanh nghiệp, người mua bán cả trong và ngoài nước.

Công ty được chia thành bảy khu vực địa lý bao trùm khắp Hoa Kỳ. Mỗi Khu vực bầu ra các nhà lãnh đạo để phục vụ trong Hội đồng quản trị của DFA. Tổng cộng 49 giám đốc điều hành Hợp tác xã này.

 

 

Doanh thu ròng năm 2016 của DFA là 13,5 tỷ USD, chiếm khoảng 22% sản lượng sữa làm nguyên liệu tại Hoa Kỳ. Năm 2018, doanh thu từ sữa của DFA là 13,6 tỷ USD.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)