[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) – P29 - Lekki Conservation Center (Nigeria): Trung tâm bảo tồn sở hữu cầu đi bộ trên cây dài nhất châu Phi

17-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lekki Conservation Center, Nigeria là trung tâm bảo tồn sở hữu cầu đi bộ trên cây dài nhất châu Phi.

Lekki Conservation Center tọa lạc tại thành phố Lekki, Nigeria, là một ốc đảo tự nhiên nằm trong bang sầm suất Lagos. Trung tâm này nổi tiếng khi sở hữu cầu đi bộ trên cây bắc qua khu bảo tồn dài nhất châu Phi.

Cầu đi bộ trên cây bao gồm 6 trụ tháp với chiều cao mỗi tháp gần 7 m. 6 sáu trụ tháp được kết nối với nhau bởi các lối đi treo lơ lửng, tạo ra một góc nhìn toàn cảnh 360 độ độc đáo trên cây. Cầu treo đi bộ này có chiều dài hơn 400 m (dài hơn gấp 3.5 lần sân bóng đá), chính thức xác lập kỷ lục cầu đi bộ trên cây dài nhất châu Phi. 

 

Cầu được khánh thành vào năm 1990 bởi Quỹ Bảo Tồn Nigeria (Nigerian Conservation Foundation), mục đích của trung tâm bảo tồn này là bảo vệ một phần lớn hệ sinh thái đa dạng sinh học biển của khu vực cũng như tuyên truyền cho du khách về tầm quan trọng của việc chung sống với thiên nhiên.

Ngoài ra, khu bảo tồn này còn là nhà của nhiều các loài động vật hoang dã như khỉ, rùa cùng các loài chim quý hiếm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)