[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) – P31 - Rod Laver Arena (Úc): Sân vận động trong nhà có mái nhà di động đầu tiên ở châu Úc

17-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Rod Laver Arena, Úc là sân vận động trong nhà có mái nhà di động đầu tiên ở châu Úc.

Rod Laver Arena là một sân vận động đa dụng tọa lạc bên trong công viên Melbourne thuộc thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc. Sân vận động này nổi tiếng là địa điểm tổ chức các giải lớn của Úc như giải mở rộng (Australian Open) và giải đấu quần vợt nổi tiếng Grand Slam. 

Rod Laver Arena có sức chứa lên tới 14,820 chỗ ngồi. Các sự kiện thể thao như bóng rổ có thể có sức chứa lên tới 15,400 người khi phần không gian quanh sân được gia tăng thêm chỗ. Tuy nhiên đối với các buổi biểu diễn ca nhạc thì sức chứa có thể lên tới 16,200 người do có thêm chỗ ngồi trên sân. Hiện nay sân vận động này thu hút hơn 1.5 triệu người mỗi năm.

Đây được xem là sân vận động đầu tiên tại châu Úc có tích hợp mái nhà di động và là sân vận động trong nhà lớn nhất châu Úc không có mái vòm cố định. Ngoài ra, Rod Laver Arena cũng là sân vận động lớn thứ 2 tại Úc chỉ sau sân vận động Sydney Super Dome với sức chứa 21,032 người.

Việc sở hữu mái vòm di động giúp các tuyển thủ có thể chơi trong cả điều kiện mưa gió hay nắng nóng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)