[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) – P33 - Sydney Metro (Úc): Hãng sở hữu hệ thống đường tàu điện ngầm dài nhất châu Úc

24-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sydney Metro, Úc là hãng sở hữu hệ thống đường tàu điện ngầm dài nhất châu Úc.

Sydney Metro là một hệ thống đường tàu điện ngầm cao tốc hoàn toàn tự động được xây dựng ở thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc. Hiện hãng đang sở hữu một đường ray được cho đi vào hoạt động vào ngày 26 tháng 5 năm 2019, với đoạn đường đi khởi hành từ nhà ga Tallawong đi tới vùng ngoại ô Chatswood.

Sydney Metro bao gồm 13 trạm nhà ga và sở hữu các đường ray kép dài 36 km, với đa phần các đường ray là nằm dưới mặt đất. Trong tương lai, dự án mở rộng đường ray sẽ được tiến hành, với đoạn đường đi từ vùng ngoại ô Chatswood đến thành phố Bankstown, trong đó có băng qua dưới cảng Sydney Harbour và vùng ngoại ô CBD.

Công trình được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024, sau khi xây dựng xong đường ray này sẽ sở hữu các tuyến đường ray kép dài 66 km và sẽ có tổng cộng tới 31 trạm nhà ga. 

Ngoài ra, một dự án nữa là Sydney Metro West đã được hoàn thành vào năm 2019. Sydney Metro West có tuyến đường đi từ vùng ngoại ô CBD tới Westmead, bao gồm các tuyến đường ngầm kép dài 24 km và 7 trạm nhà ga. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)