[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) – P37 - National Gallery of Victoria (Úc): Bảo tàng nghệ thuật lớn nhất châu Úc tính theo diện tích

08-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) National Gallery of Victoria, Úc là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất châu Úc.

National Gallery of Victoria (Phòng trưng bày Quốc gia Victoria), thường được gọi tắt là NGV, là một bảo tàng nghệ thuật nằm ở thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1861, đây là bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất, lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất của châu Úc.

Bảo tàng NGV sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật bách khoa trên hai địa điểm: NGV International - nằm trên đường St Kilda ở Khu Nghệ thuật Melbourne của Southbank và Ian Potter Centre: NGV Australia - nằm gần Quảng trường Liên bang.

Tòa nhà NGV International, được thiết kế bởi kiến trúc sư Sir Royground và được khai trương vào năm 1968, sau đó được Mario Bellini phát triển lại trước khi mở cửa trở lại vào năm 2003. Khu bảo tàng này có phòng trưng bày chứa bộ sưu tập nghệ thuật quốc tế và được ghi danh trong sổ đăng ký di sản Victoria.

Trung tâm Ian Potter - được thiết kế bởi hãng kiến trúc Lab Architecture Studio – chính thức khai trương vào năm 2002, trung tâm này có phòng trưng bày lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật của Úc. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)