[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) – P44 - Flight Centre Travel Group (Úc): Công ty đại lý du lịch lớn nhất châu Úc tính theo doanh số

30-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Flight Centre Travel Group, Úc là công ty đại lý du lịch lớn nhất châu Úc tính theo doanh số với doanh thu bán hàng đạt 16 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018.

Flight Centre Travel Group (Viết tắt: FCTG) là một đại lý bán lẻ du lịch lớn tại Úc. Công ty được thành lập vào năm 1982 và có trụ sở tại thành phố Brisbane, Úc.

FCTG sở hữu nhiều cửa hàng và văn phòng dưới nhiều thương hiệu bán lẻ và công ty. Hiện FCTG có các đại lý hoạt động tại nhiều nước từ Úc, New Zealand, Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Nam Phi, Hồng Kông, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, cho đến Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Mexico.

FCTG được đồng sáng lập bởi Graham Turner và Geoff Harris vào năm 1982 với mô hình ban đầu là một cửa hàng tại thành phố Sydney. Vào năm 1995, FCTG mới tiến hành mở rộng kinh doanh sang hai thị trường là Anh và Canada và mãi đến năm 1999, FCTG mở rộng hoạt động sang Mỹ.

 

Bên cạnh đó, FCTG cũng điều hành và sở hữu nhiều công ty thương hiệu khác như StudentUniverse,  Corporate Traveler, ciEvents, Campus Travel và Stage & Screen. FCTG được công nhận là công ty đại lý du lịch lớn nhất châu Úc tính theo doanh thu, với doanh thu bán hàng đạt 16 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)