Đi trên cầu kính đầu tiên của thế giới

07-10-2015

Kính cường lực cứng gấp 25 lần kính thông thường, kết cấu chống đung đưa trong mọi điều kiện thời tiết được sử dụng để thiết kế cây cầu bắc ngang 2 đỉnh núi.

Cây cầu kính đầu tiên trên thế giới ở độ cao khoảng 1,8km bắc ngang qua 2 đỉnh núi ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã được đưa vào khai thác từ ngày 24/9.
Cây cầu kính đầu tiên trên thế giới ở độ cao khoảng 1,8 km bắc ngang qua 2 đỉnh núi ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã được đưa vào khai thác từ ngày 24/9.
Để bước qua cây cầu này, người bình thường cần đến 984 bước đi nhưng điều quan trọng nhất là phải có lòng dũng cảm và khả năng lấy thăng bằng trên cao.
Để bước qua cây cầu này, người bình thường đi 984 bước chân, nhưng điều quan trọng nhất là phải có lòng dũng cảm và khả năng lấy thăng bằng trên cao.
Để thiết kế cây cầu này, một loại kính cường lực có độ cứng cao gấp 25 lần kính thông thường được sử dụng để làm mặt cầu.
Để thiết kế cây cầu này, một loại kính cường lực có độ cứng cao gấp 25 lần loại thông thường được sử dụng để làm mặt cầu.
Ngoài ra thiết kế dây kéo có thể đảm bảo cho nó không bị đung đưa trong mọi điều kiện. Người đi bộ trên cầu cũng cần đeo các tấm bọc giày đặc biệt để tăng cường độ bám dính khi đi trên mặt kính.
Ngoài ra, thiết kế dây kéo có thể đảm bảo cầukhông bị đung đưa trong mọi điều kiện. Người đi bộ trên cầu cũng cần đeo các tấm bọc giày đặc biệt để tăng cường độ bám dính khi đi trên mặt kính.
Cũng tại Hồ Nam, các kỹ sư Trung Quốc đâng làm một cây cầu kính khác dài 3,6km và có thể cho phép 800 người cùng qua lại một lúc.
Cũng tại Hồ Nam, các kỹ sư Trung Quốc đâng làm một cây cầu kính khác dài 3,6 km và có thể cho phép 800 người cùng qua lại một lúc.
Đi trên cầu kính đầu tiên của thế giới

Đi trên cầu kính đầu tiên của thế giới

Đi trên cầu kính đầu tiên của thế giới


Theo Thục An / Báo Nông Nghiệp Việt Nam