[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Á (P.16) - Đề Xuất Kỷ Lục - Sri Venkateswara zoological park (Ấn Độ): Sở thú lớn nhất thế giới về diện tích

11-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sri Venkateswara zoological park tại Ấn Độ là sở thú lớn nhất thế giới về diện tích.

Sri Venkateswara zoological park (Tạm dịch: Công viên động vật học Sri Venkateswara) là vườn thú lớn nhất thế giới tính theo diện tích. Sở thú có diện tích 5.532 mẫu Anh (22,39 km vuông) và được thành lập vào ngày 29 tháng 9 năm 1987. Vườn thú lớn nhất thế giới này được đặt theo tên của “Chúa Tể Bảy Ngọn Đồi” Lord of Seven Hills ở thành phố Tirupati “Sri Venkateswara”.

Các thú nuôi nhốt chính trong vườn thú này bao gồm voi, chim công, hươu Sambar, vẹt đuôi dài, báo, sư tử, lợn rừng, hổ trắng và cá sấu, gấu đen cùng nhiều loài khác. Vườn thú này hiện có giữ kỷ lục loài báo lớn nhất thế giới - báo đốm Balaji. 

 

Ngoài ra, công viên còn nổi tiếng với nhiều thác nước như Talakona, Gundalakona và Gunjana. Khi chính phủ Ấn Độ tuyên bố Seshachalam Hills là một trong những khu dự trữ sinh quyển của Ấn Độ vào năm 2010, công viên quốc gia Sri Venkateswara cũng trở thành một phần thuộc đồi Seshachalam.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)