[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Á (P.8) - Đề Xuất Kỷ Lục - Gorakhpur Junction railway station (Ấn Độ): Sân ga dài nhất thế giới

29-10-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Gorakhpur Junction railway station là sân ga dài nhất thế giới.

Ga xe lửa Gorakhpur nằm ở thành phố Gorakhpur ở bang của Ấn Độ Uttar Pradesh, là sân ga dài nhất thế giới. Ga đóng vai trò là trụ sở chính của khu Đường sắt Đông Bắc. Nhà ga có các cơ sở tiện nghi thuộc loại sang A-1. Vào ngày 6 tháng 10 năm 2013, sau khi và mở rộng và tu sửa lại sân ga Gorakhpur với một đoạn dài khoảng 1,35 km, Gorakhpur đã trở thành sân ga dài nhất thế giới.

Ga đường sắt Gorakhpur Junction là ga đường sắt chính ở bang Uttar Pradesh, đặc biệt là ở vùng Purvanchal (phía Đông Uttar Pradesh) và nó có đường sắt nối từ Đông Uttar Pradesh đến Bihar, Nepal và từ Bắc Ấn Độ tới Bihar. Gorakhpur có nhiều cơ sở như phòng nghỉ ngơi, phòng chờ, quầy sách, máy uống nước tự động, các quầy quán, nhà hàng, cây ATM, thang máy, và các tuyến xe taxi.

Đường cáp của Gorakhpur dài nhất ở Ấn Độ, nó nằm ở cả hai phía của nhà ga.

Nhà ga đường sắt Gorakhpur đã được tu sửa vào năm 2009. Công việc tu sửa đã được hoàn thành trong thời gian dự kiến dưới sự ảnh hưởng của chiến tranh. Sân ga sau khi được tu sửa và khánh thành vào ngày 6 tháng 10 năm 2013, ga Gorakhpur có tổng chiều dài được đo đạc lên đến 1.366,33 mét (4,482,7 ft) nếu tính đoạn đường nối và 1.355,40 mét (4.446,9 ft) nếu tính riêng đoạn đường sắt. Hiện tại, Gorakhpur là ga xe lửa có tuyến đường sắt dài nhất thế giới, với chiều dài đạt 1.366m.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ