[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.51) - Đề Xuất Kỷ Lục - Airlander 10 (Anh): Máy bay dài nhất thế giới dạng khinh khí cầu với đẳng cấp 5 sao

25-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Airlander 10, Anh là máy bay dài nhất thế giới dạng khinh khí cầu với đẳng cấp 5 sao.

Chiếc máy bay đặc biệt được thiết kế như khách sạn 5 sao trên không trung làm nhiệm vụ đưa khách VIP tới Bắc Cực du ngoạn. Hành trình có giá khoảng 50.000 Bảng Anh.

Đó là Airlander 10, chiếc máy bay dài nhất thế giới hiện nay, được sử dụng cho hành trình khám phá kéo dài 36 tiếng. Cabin của Airlander 10 dài 92 m, trang bị xa hoa không kém gì khách sạn với cửa sổ và sàn kính để du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh bên ngoài.

Bắt đầu hành trình từ Longyearbyen ở Svalbard, Na Uy, “khách sạn trên cao” sẽ đưa du khách tới Bắc Cực - nơi trải nghiệm hành trình du ngoạn trên vùng đồng bằng. Chuyến bay đầu tiên dự kiến cất cánh vào năm 2023.

Theo người đứng đầu của công ty lữ hành phát triển gói tour, đây là chuyến đi dành cho những vị khách muốn khám phá Bắc Cực theo cách độc đáo.

Khi máy bay hạ cánh, du khách sẽ tham quan vùng đồng bằng ở Bắc Cực, với sự hướng dẫn từ chuyên gia và nhà hoạt động môi trường nổi tiếng Robert Swan.

“Đây là một nỗ lực và là dấu mốc trong lịch sử. Chưa từng có chuyến bay dạng khinh khí cầu hạ cánh xuống Bắc Cực. Bên cạnh việc tận hưởng thiên nhiên trong lành, hành khách sẽ trải nghiệm mọi dịch vụ trong phương tiện bay siêu hiện đại”, CEO của hãng khẳng định. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: baoquocte.vn)

 


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)