[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (P.36) - Đề Xuất Kỷ Lục - Tòa tháp Montreal (Canada): Tòa tháp nghiêng cao nhất thế giới

05-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tòa tháp Montreal ở Canada là tòa tháp nghiêng cao nhất thế giới.

Sân vận động Olympic (Montréal) là sân vận động đa mục đích ở Canada, tọa lạc tại công viên Olympic Park ở quận Hochelaga-Maisonneuve thuộc thành phố Montréal, tỉnh Québec.

Đây là sân vận động lớn nhất ở Canada với sức chứa cố định 56.040 chỗ ngồi. Phối hợp với phía Bắc của sân vận động là Tháp Montréal. Với độ cao 175m, và nghiêng cong 45o, đây chính là tháp nghiêng cao nhất thế giới.

Được hoàn tất vào năm 1987, tháp được thiết kế để hỗ trợ 75% trọng lượng mái nhà của tòa nhà chính. Một hệ thống đường sắt leo núi có dây cáp kéo với hai cấp độ được xây dựng dẫn lên Đài quan sát trên tháp, Đài nằm trên 3 tầng cao nhất và có tầm nhìn toàn cảnh trải dài tới 80km theo mọi chiều hướng.

Mỗi lần đi lên mất không tới 2 phút. Mặc dù ban đầu được thiết kế để tổ chức Thế vận hội 1976, tháp Montréal và Đài quan sát của nó vẫn không được hoàn thành mãi cho đến 10 năm sau đó.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn báo: doanhnhanplus)


 


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ