[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.48) - Đề Xuất Kỷ Lục - Jeff Hastings (Úc): Người đầu tiên trên thế giới phát triển giải pháp thanh trùng giúp bảo quản sữa được lâu dài

21-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Jeff Hastings, Úc là người đầu tiên trên thế giới phát triển giải pháp thanh trùng giúp bảo quản sữa được lâu dài.

Một nhà khoa học ở Queensland đã phát triển một giải pháp đầu tiên trên thế giới có thể thanh trùng và kéo dài thời hạn sử dụng của sữa tươi từ 14 đến 60 ngày.

Jeff Hastings đến từ Naturo, Sunshine Coast đã có được sự đồng ý từ chính quyền và các cơ quan quản lý ngành để thành lập một nhà máy ở Queensland, Victoria hoặc Tasmania.

Ông ấy sẽ không tiết lộ cách xử lý sữa, nhưng cho biết quy trình này không làm mất vitamin và enzim trong sữa.

Trước đây, thời hạn sử dụng quá ngắn của sữa phần lớn ảnh hưởng đến khả năng xuất khẩu sữa ra nước ngoài, nhất là những nước ở xa như Châu Á.

“Thời hạn sử dụng dài hơn của sữa cho phép chúng ta tiếp cận được những thị trường khó hoặc không thể xuất khẩu đến”, ông nói. Ross Hopper từ Maleny Dairies đồng tình rằng với quy trình bảo quản sữa tiên tiến nhất thế giới này, sữa tươi Úc sẽ ‘bay cao bay xa’ đến những thị trường trước đây Úc không thể ‘chạm’ tới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: vietucnews.net)

 


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)