Đề xuất Kỷ lục: Đoàn xe Caravan doanh nhân nhiều nhất đi trao quà từ thiện

13-10-2016

(Kỷ lục - Vietkings) Câu lạc bộ Doanh nhân Hai mươi Ba mươi là CLB trực thuộc Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Câu lạc bộ được thành lập nhằm tạo điều kiện giao lưu, kết nối giữa các doanh nhân , các nhà quản lý trẻ năng động, sáng tạo, biết gắn những hoài bão của cá nhân với lý tưởng chung phục vụ cho cộng đồng xã hội.

 

Ngoài sự giao lưu, kết nối, CLB Doanh nhân Hai mươi Ba mươi còn mong muốn góp sức cho cộng đồng xã hội, hướng đến các trẻ mồ côi, khuyết tật trong cả nước. Hằng năm, CLB đã tổ chức các chương trình tặng quà, trao tặng xe đạp và xây dựng các thư viện tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa với mong muốn thắp lên những ngọn lửa ước mơ, tiếp thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh cho các em nhỏ.

 

 

Trong đó, Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi là hoạt động thường niên của CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi như một truyền thống đẹp của cộng đồng doanh nhân. Qua 7 năm thực hiện, nhiều dự án Thư viện đã được thực hiện, mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp đỡ cho các em học sinh nghèo tại các vùng, miền trên khắp cả nước tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại.

Đặc biệt, vừa qua, chương trình Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi lần VII – 2016 với chủ đề “Khát Vọng Cao Nguyên” đã thu hút 600 thành viên tham gia với 130 chiếc xe ô tô tự lái, trong đó có hơn 250 gia đình doanh nhân.

 

 

 

 

Chương trình diễn ra từ ngày 05/08/2016 đến ngày 07/08/2016 với hành trình đi về Sài Gòn – Buôn Ma Thuột - Sài Gòn dài hơn 700 km với sự chuẩn bị chu đáo xe cứu hộ, xe cứu thương, xe kỹ thuật, xe vệ sĩ bảo vệ để đảm bảo an toàn cho đoàn.

 

 

 

 

 

 

Đoàn đã đến với TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, trao tặng hai thư viện với nhiều đầu sách bổ ích, bàn ghế học sinh, thiết bị nghe nhìn, dụng cụ học tập và nhiều bộ máy vi tính được kết nối internet cho trường Tiểu học Lê Lợi (xã Ê-Siên) và trường Tiểu học – THCS Đinh Núp (xã Êa Blăng) thuộc huyện Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk trước thềm năm học mới; Nâng cấp, sữa chữa, trao tặng toàn bộ nội thất cho hai thư viện và 550 phần quà cho các em học sinh thuộc hai trường Đinh Núp và trường Lê Lợi; Hỗ trợ sách, máy vi tính, máy in, tập học sinh cho 03 trường tiểu học khác tại Thị xã Buôn Hồ; Trao 65 suất học bổng trị giá 130 triệu đồng cho 65 học sinh của năm trường tiểu học tại huyện Buôn Hồ; Vận động tại chỗ 190 triệu đồng để phân bổ cho các học sinh và các xã nghèo tại ĐắkLắk ngay trong buổi bàn giao thư viện….

 

 

 

 

 

 

Với những ý nghĩa mà chương trình mang lại, hiện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang tiến hành xem xét, thẩm định để công bố kỷ lục Đoàn xe Caravan doanh nhân nhiều nhất đi trao quà từ thiện đến Câu lạc bộ Doanh nhân Hai mươi Ba mươi.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Hình ảnh do đơn vị cung cấp)