HABECO Trading và bản đồ Việt Nam ghép từ lon bia

03-01-2016

(Kyluc.vn) Hà Nội xưa trong kí ức là thấp thoáng bóng áo dài thướt tha và vại bia hơi mát lạnh ngất ngây say lòng người. Nhưng đã có ai từng ngồi trước cốc bia hơi Hà Nội và tự hỏi: Bia hơi Hà Nội thuở ấy thế nào?Hoài niệm về bia hơi Hà Nội một thời

Với những hoài niệm về Bia hơi Hà Nội một thời, năm 2009 Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội đã thực hiện ý tưởng tổ chức ngày hội Bia hơi Hà Nội thường niên theo mô hình thời bao cấp với đầy đủ các cung bậc cảm xúc, từ uống bia "chuồng cọp” đến xếp hàng chờ đợi mua bia ba hào 1 cốc…

 
Sau 6 năm, để tri ân khách hàng, một lần nữa, hình ảnh Bia hơi Hà Nội thời bao cấp sẽ được Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội (HABECO Trading) tái hiện lại trong không gian của chương trình "Ký ức Hà Nội” do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức từ ngày 30/12/2015 đến ngày 04/01/2016 nhằm tái hiện lại một nét văn hóa Hà Nội xưa – Bia hơi Hà Nội thủa ấy. 

Đặc biệt, sẽ có một sự kiện quan trọng diễn ra trong ngày 31/12/2015 - ngày giao lưu của các Hội viên Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội (HAT club - những người yêu thích hương vị ngọt ngào đậm men say của Bia hơi Hà Nội là Sự kiện "Đấu giá bản đồ Việt Nam” được ghép thành bởi hàng trăm vỏ lon Bia Hà Nội. Đây là sản phẩm được tạo nên bởi tình cảm của tập thể Cán bộ CNV HABECO Trading. Toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ trao tặng cho Tổ bán báo xa mẹ nhằm đóng góp một phần kinh phí giúp đỡ các em trong cuộc sống.


Đến với "Ký ức Hà Nội”, những đặc trưng văn hóa và ẩm thực của Hà Nội xưa được hình thành qua những mảnh ghép ký ức về Hà Nội, đó là những khu phố cổ, làng cổ, tàu điện, xe kéo, xích lô, phiên chợ quê và đặc biệt - khu uống bia mậu dịch do HABECO Trading dàn dựng với tên gọi "Bia hơi Hà Nội thủa ấy” sẽ là một món quà nhỏ bất ngờ, như một lời chào, lời cảm ơn tới tất cả những người dân đất Việt, đã yêu thích và ủng hộ Bia Hà Nội nói chung và Bia hơi Hà Nội nói riêng hàng trăm năm qua.

Bản đồ Việt Nam ghép bằng lon bia sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thẩm định và xác lập kỷ lục trong lễ bế mạc chương trình "Ký ức Hà Nội”.

PV - KYLUC.VN