Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.135) - Special Olympic Laos: Thế vận hội thể thao dành cho người khuyết tật trí tuệ đầu tiên tại Đông Dương

19-05-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Special Olympics, hay còn gọi là Thế vận hội Đặc biệt, là một tổ chức toàn cầu với hàng trăm nghìn tình nguyện viên và huấn luyện viên phục vụ các vận động viên khuyết tật trí tuệ. Kể từ khi Thế vận hội Đặc biệt được thành lập vào năm 1968, số lượng người khuyết tật trí tuệ tham gia vào thi đấu ngày càng tăng.

Thế vận hội Đặc biệt Lào được công nhận là Ủy ban sáng lập vào tháng 6 năm 2005. Ủy ban sáng lập là một nhóm tham gia cùng nhau và nộp đơn lên Thế vận hội Đặc biệt Quốc tế để được công nhận và có quyền sử dụng tên "Thế vận hội đặc biệt" với mục tiêu cuối cùng là phổ biến những hoạt động và giá trị của tổ chức quốc tế ở cấp độ quốc gia/địa phương.

Chương trình này được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho trẻ em và người lớn bị khuyết tật trí tuệ cùng tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao... chung với tất cả mọi người. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, là mục tiêu quan trọng mà Tổ chức Special Olympics Lào muốn hướng đến nhằm tạo sân chơi để người có khuyết tật trí tuệ được giao lưu, được đối xử công bằng và không còn kỳ thị, tăng thêm sự tự tin cho họ khi hòa nhập vào cộng đồng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn