Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.137) - IDEA (Campuchia) : Hiệp hội kinh tế phi chính phủ đầu tiên tại Đông Dương được thành lập để hỗ trợ tài xế tuk tuk và những người buôn bán nhỏ

21-05-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Hiệp hội kinh tế phi chính thức dân chủ độc lập (IDEA) là một tổ chức phi chính phủ được thành lập bởi các tài xế xe ôm, xe tuk-tuk, tài xế taxi, người buôn bán nhỏ, nhân viên quán ăn nhỏ vào ngày 30 tháng 4 năm 2005. Được đăng ký bởi Bộ Nội vụ, Thư số . 479, ngày 18 tháng 4 năm 2006.

Tầm nhìn của Hiệp hội:

Hướng đến một tương lai nơi mọi công dân đều sống trong một xã hội công bằng, chuyên nghiệp, tôn trọng quyền con người, và sự phát triển tiến bộ trong xã hội Campuchia.

Sứ mệnh của Hiệp hội:

Tập hợp, trao quyền, vận động, giải quyết, phân tán và tăng thu nhập cho những người lao động nghèo để họ sống trong những điều kiện và phẩm giá tuyệt vời, chung sống hòa bình vì trách nhiệm xã hội và sự phát triển trong cộng đồng của họ.

Mục tiêu của Hiệp hội:

Giúp cho tất cả các thành viên đều có kỹ năng và khả năng vận động hòa bình để đòi hỏi các quyền và tự do về nhân phẩm và đảm bảo các điều kiện sống của họ được tôn trọng tại nơi họ làm việc.

Giá trị của Hiệp hội:

Hiệp hội kinh tế phi chính thức dân chủ độc lập là:

  • Tập hợp những người có cùng tiếng nói
  • Mục đích nâng cao năng lực cho người lao động ngoài mạng lưới
  • Giải quyết tranh chấp cho người lao động nghèo
  • Bênh vực quyền cơ bản và công bằng cho người dân.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn