Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.158) - Smashing Pumpkin (Campuchia) : Lễ hội đập bí ngô đầu tiên tại Đông Dương được tổ chức để quyên góp tiền giúp cộng đồng gặp khó khăn trong đại dịch

19-06-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Một lễ hội tại Kampot nơi bạn thoải mái “trút giận” lên bí ngô

Bạn còn nhớ lễ hội như thế nào chứ? Chúng thật tuyệt, phải không? Lễ hội đập bí ngô cũng vậy, sẽ có buổi chiếu phim, sẽ có một sàn nhảy, những gian hàng thực phẩm, một quầy bar đầy ắp đồ uống, và trình diễn âm nhạc trên sân khấu.

Và tất nhiên là có cả một gian hàng “đập bí ngô”, nơi khách tham gia có thể trút bỏ nỗi lòng sau hàng tháng trời phong toả lên một quả bí ngô, với một cái vồ.

Nhưng điều hay ho nhất ở lễ hội này là số tiền quyên góp được dành tặng cho hai cộng đồng Campuchia đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch: nông dân ở Kampong Chhnang và những người ở vùng eo biển bị kẹt lại ở Phnom Penh - đặc biệt là những người lao động phi chính thức và gia đình của họ.

Bạn có thể tự hỏi ... tại sao lại là bí ngô? Đó là vì những người nông dân ở Campuchia đã phải vật lộn để chuyển đổi sản xuất trong thời kỳ đại dịch. Giá cả lao dốc đồng nghĩa với việc nhiều gia đình và cộng đồng có nguy cơ phá sản. Vì vậy, tại sao không làm cho bí ngô trở thành chủ đề lễ hội? Với sự giúp đỡ của nhà báo Khorn Nary, ban tổ chức lễ hội đã tiếp cận những người nông dân và đề nghị mua 400 kg bí ngô (với mức giá như trước khi đại dịch).

Ngoài việc giúp những người nông dân trồng bí trang trải phần nào, lễ hội còn có mục tiêu giúp nhiều người dân ở thủ đô đang bị mắc kẹt trong tình trạng phong toả và phải vật lộn để có thực phẩm hàng ngày.

Đó là lý do tại sao tất cả số tiền quyên góp được từ lễ hội này - từ tiền quyên góp / tiền vé, tiền từ quầy thực phẩm và gian hàng đập bí ngô - sẽ được chuyển đến các nhóm công tác xã hội đang tận tâm vận chuyển các gói thực phẩm khẩn cấp ở Phnom Penh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn