Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.162) - Angkor Database (Campuchia) : Nền tảng trực tuyến cung cấp nguồn tài nguyên toàn diện về Angkor đầu tiên tại Đông Dương

25-06-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Bước vào vũ trụ của nền văn minh Khmer Cổ đại, đã trôi qua từ lâu nhưng vẫn hiện diện sống động trong các phiến đá và cách bố trí của rất nhiều ngôi đền, cung điện, đường xá hay cây cầu của người Angkor, cũng như trong các truyền thống, tín ngưỡng và các loại hình nghệ thuật của Campuchia hiện đại.

Mỗi ngày, những khám phá mới được thực hiện, các nghiên cứu cập nhật được công bố, các phương pháp tiếp cận đột phá được bổ sung. Lượng thông tin nhiều đến đáng kinh ngạc. Angkor Database là nỗ lực đầu tiên nhằm cung cấp một nguồn tài nguyên toàn diện cho những du khách sành điệu, những người lần đầu đến thăm và nói chung là những người yêu thích Angkor.

Bạn có muốn biết thêm về một số ngôi chùa cụ thể, ít được biết đến mà bạn đã đến thăm vào một ngày thưa thớt khách du lịch, hoặc nghe kể về từ những người bạn từng chu du đến các khu vực rộng lớn đã từng chịu ảnh hưởng của Đế chế Khmer? Bạn có bị mê hoặc bởi một số khía cạnh cụ thể của sự sáng tạo kiến trúc, điêu khắc hoặc thánh thư trong thời đại Angkor không? Bạn đang tìm kiếm những phát hiện và nghiên cứu mới nhất về các chủ đề văn hóa hoặc xã hội vượt thời gian, chẳng hạn như y học và chăm sóc sức khỏe, âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn, sự phát triển của các khái niệm tôn giáo và thần bí?

Angkor Database là một tài nguyên trực tuyến phi lợi nhuận do Maads Living Campuchia kết hợp với Khách sạn Templation Angkor Siem Reap tạo và phát triển. Thư viện tại Templation Angkor Resort, cùng với nền tảng trực tuyến Angkor Database là nỗ lực phối hợp của những yêu văn hóa, lịch sử, nghệ thuật Campuchia với các nhà nghiên cứu, sử gia, nghệ sĩ, nhà sáng tạo, để minh họa phạm vi ảnh hưởng của người Angkor đối với văn hóa ngày nay.

Đây là một nỗ lực không ngừng của tình yêu và sự tôn trọng dành cho Campuchia, cho người dân và cho những du khách háo hức muốn tìm hiểu thêm về di sản Angkor.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn