Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.163) - Academy of Culinary Arts Cambodia: Học viện Ẩm thực Campuchia đầu tiên tại Đông Dương hội đủ tiêu chuẩn ASEAN và Thụy Sĩ

26-06-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Là Học viện đầu tiên của Campuchia có Quan hệ Đối tác Công - Tư, các bên liên quan chính từ chính phủ và khu vực tư nhân đã cùng nhau giải quyết tình trạng thiếu nhân viên có trình độ và kỹ năng trong lĩnh vực du lịch và tạo cơ hội mới để giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Campuchia (ACAC) là một cơ sở đào tạo về khách sạn cung cấp bằng cấp và chứng chỉ được quốc tế công nhận về nghệ thuật ẩm thực. Học viện cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Khmer và tiếng Anh cho học sinh đã hoàn thành chương trình trung học.

Chương trình về nghệ thuật ẩm thực của Học viện có thời gian học hai năm, được công nhận thông qua Học viện Quản lý Khách sạn Thụy Sĩ Lucerne (SHL). Tài liệu học tập được biên soạn  bằng tiếng Anh với bản dịch tiếng Khmer. Chương trình giảng dạy của học viện bao quát nhiều lĩnh vực có liên quan của ngành công nghiệp ẩm thực, nhờ đó tăng khả năng thích ứng cho học viên, đồng thời giúp họ hiểu rõ sự tương quan của nhiều lĩnh vực nhỏ trong ngành. Các chương trình học kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và thực hành, thực tập tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở liên quan được công nhận.

Học viện đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp của trường sở hữu các kỹ năng có giá trị, chẳng hạn như kỷ luật, sự tôn trọng, sự trung thực, khả năng thích ứng, tinh thần để hoàn thành nhiệm vụ và động lực để học tập suốt đời. Học viện mở cửa cho học viên thuộc bất kỳ chủng tộc, quốc tịch, giới tính, màu da, tôn giáo hoặc tín ngưỡng nào đã hoàn thành chương trình trung học.

Thông qua liên kết với Trường Quản lý Khách sạn Thụy Sĩ Lucerne (SHL), chương trình giảng dạy của Học viện được phát triển với sự cộng tác chặt chẽ với SHL, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của Thụy Sĩ về giáo dục ẩm thực và khách sạn. Bên cạnh đó, SHL cũng công nhận bằng tốt nghiệp của các sinh viên đã tốt nghiệp Học viện Ẩm thực Campuchia.

Chương trình giảng dạy của Học viện được công nhận bởi Ban Thư ký ASEAN thông qua Bộ Du lịch Campuchia. Bằng tốt nghiệp của Học viện được công nhận ở tất cả các quốc gia thành viên của ASEAN và cho phép sinh viên đã tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài.

Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Campuchia được quản lý bởi một Hội đồng giàu kinh nghiệm với các đại diện từ chính phủ, tư nhân và các tập đoàn công nghiệp như:

  • Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia - Chủ tịch
  • Bộ thương mại Campuchia
  • Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia
  • Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia
  • Đại diện Hiệp hội khách sạn Campuchia
  • Đại diện Hiệp hội Nhà hàng Campuchia
  • Đại diện Liên đoàn đầu bếp Campuchia
  • Chủ sở hữu tòa nhà ACAC
  • Giám đốc điều hành của Shift360

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn