Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.166) - Sun Visal: Người Campuchia đầu tiên tại Đông Dương được trao tặng danh hiệu Anh hùng bảo tồn sông Mekong vì giúp bảo vệ các loài chim nước có nguy cơ tuyệt chủng

30-06-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Sun Visal là Cán bộ Dự án Cấp cao của Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cục Bảo tồn Đất ngập nước thuộc Bộ Môi trường Campuchia.

Sun Visal chia sẻ rằng khi anh còn nhỏ và sống ở quê hương mình, có rất nhiều khu rừng và động vật hoang dã, đặc biệt là các loài chim nước. Anh đã yêu thích những nguồn tài nguyên thiên nhiên này từ khi còn rất nhỏ. Khi anh lớn lên, các nguồn tài nguyên và loài này giảm dần, và một số loài không còn tồn tại gần làng của anh như ngày xưa. Đó là lý do tại sao anh quan tâm đến công việc bảo tồn. Anh hiện đang làm việc cho Cục Đất ngập nước ngọt thuộc Bộ Môi trường, và cũng làm việc cho Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã tại hồ Tonle Sap. Anh chịu trách nhiệm theo dõi động vật hoang dã, đặc biệt dễ bị tổn thương và các loài chim nước có nguy cơ tuyệt chủng tại Khu Ramsar ở Prek Toal của hồ Tonle Sap. Nhiệm vụ của anh là tìm kiếm tổ và khu vực sinh sản của chúng, đào tạo cho các sĩ quan khác về cách xác định các loài chim và thu thập dữ liệu, kiểm tra các loài chim đến và sinh sản, xác định các khu vực cần bảo vệ, và lập kế hoạch hàng tháng cho các cán bộ địa phương để bảo vệ tổ khỏi những kẻ săn trộm. "

"Công việc của tôi rất quan trọng đối với tôi vì nó góp phần bảo vệ động vật hoang dã. Đó là kỹ năng mà tôi yêu thích từ khi còn rất nhỏ kể từ khi chứng kiến ​​sự giảm sút của các loài này. Tôi có động lực trong công việc của mình bởi tình yêu của tôi dành cho các loài chim nước, và theo dõi chúng là công việc yêu thích của tôi. Công việc này cho tôi cơ hội nghiên cứu và xem xét sự phát triển của các loài chim và sự sinh sản của chúng. Đây là những loài chim dễ bị tổn thương và có nguy cơ tuyệt chủng và tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với các cán bộ địa phương và những người quan tâm khác. Công việc của tôi cũng cho tôi cơ hội học hỏi về bảo tồn từ những người có kinh nghiệm ở cấp độ quốc tế. "

Đối với anh, "bảo tồn" đề cập đến sự bảo vệ để một cái gì đó tồn tại đến tận thế hệ sau. Anh hy vọng sẽ khuyến khích những người khác hỗ trợ bảo tồn bằng cách trở thành một hình mẫu, giáo dục và tiếp cận cộng đồng về tầm quan trọng của bảo tồn, thúc đẩy nhiều công việc bảo tồn hơn, tìm kiếm lợi ích của việc bảo tồn cho cộng đồng và cho họ thấy những tác động tích cực của nó. Anh cho biết hy vọng của mình cho tương lai là các nguồn tài nguyên thiên nhiên và các loài chim nước quan trọng được bảo vệ tốt, và số lượng của chúng tăng lên trên khắp Campuchia. Anh cũng mong muốn tất cả người dân Campuchia có thể hiểu rõ hơn về các nỗ lực bảo tồn và tham gia vào việc bảo vệ và bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn