Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.170) - Hong Chamnan: Người Campuchia đầu tiên được trao tặng danh hiệu "Anh hùng bảo tồn sông Mekong" vì có công bảo tồn loài chim Bengal Florican quý hiếm

05-07-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Hong Chamnan là Giám đốc Dự án của Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cục Bảo tồn Đất ngập nước Nước ngọt thuộc Bộ Môi trường Campuchia.

Ông hiện đang làm việc hướng tới việc bảo tồn các loài chim có nguy cơ tuyệt chủng và dễ bị tổn thương như Sếu Saurus và Bengal Florican. Việc bảo tồn này tập trung vào giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng, cũng như các tổ chức có liên quan để giúp họ hiểu tầm quan trọng của các loài chim quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Công việc của ông nhằm đảm bảo rằng các cộng đồng tham gia bảo vệ các loài chim để chúng có thể tồn tại lâu dài. "Tôi rất vui và tự hào về công việc của mình khi cộng đồng hiểu và tham gia vào các nỗ lực bảo tồn của chúng tôi."

Ông quản lý đội ngũ nhân viên theo dõi các loài chim, trấn áp tội phạm như chiếm đất hoặc săn bắn trái phép, tạo điều kiện cho du lịch sinh thái trong cộng đồng và bảo vệ các tổ của loài Bengal Floricans. Ông luôn tìm cách giải thích cho dân làng cách họ có thể tham gia vào việc bảo vệ các loài chim quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Ông cũng khuyến khích họ tham gia bảo vệ rừng và đồng cỏ, là những môi trường sống quan trọng nhất của động vật hoang dã. Bằng cách này, dân làng thu được nhiều lợi ích từ việc bảo tồn thông qua các hoạt động sinh kế như du lịch sinh thái, chăn nuôi.

"Thiên nhiên là động lực chính và khuyến khích tôi làm công việc bảo tồn vì tôi thích động vật hoang dã và tôi rất tự hào khi thấy sự phong phú của các loài động vật hoang dã ngày càng tăng và được dân làng bảo vệ. Đối với tôi,"bảo tồn" là bảo vệ và đảm bảo rằng không có sự tuyệt chủng của các loài được bảo vệ. Các nhà bảo tồn phải suy nghĩ về đặc điểm sinh học của loài, bao gồm sinh sản, thức ăn, nơi ẩn náu an toàn và môi trường sống tốt. Để khuyến khích mọi người ủng hộ việc bảo tồn, tôi phải cho họ thấy rằng tham gia vào bảo tồn là rất quan trọng đối với xã hội của chúng ta và nó cũng có thể cải thiện sinh kế của họ để thay đổi từ một thợ săn động vật hoang dã thành một nhà bảo tồn. Hy vọng của tôi cho tương lai là mọi người sẽ hiểu các hoạt động bảo tồn và tham gia nhiều hơn. Tôi cũng hy vọng rằng sự phong phú của động vật hoang dã sẽ giúp tăng lượng khách du lịch và nhiều người dân trong làng sẽ có việc làm từ du lịch sinh thái.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn