Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.217) – Sinopoda scurion (Lào) : Loài nhện thợ săn không mắt đầu tiên tại Đông Dương

14-09-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Đức phát hiện loài nhện không mắt sống trong hang động ở Lào.

Trong chuyến khảo sát ở Lào, tiến sĩ Peter Jäger, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, thuộc Viện nghiên cứu Senckenberg đã tìm thấy 9 loài nhện thợ săn Sinopoda mới, trong đó có loài nhện đặc biệt trên.

Ông Peter Jäger và các công sự đặt tên là Sinopoda scurion. Chân chúng dài 6 cm. Giới khoa học nhận định, nhện Sinopoda scurion là loài nhện không mắt đầu tiên trên thế giới, LiveScience cho biết.

"Chúng tôi đã thấy con nhện tại hang động ở Lào, và biết được chúng là loài nhện thợ săn mới dựa vào màu da và đặc điểm không có mắt của chúng", tiến sĩ Peter Jäger nói.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, loài nhện không có mắt do chúng sống trong điều kiện không có ánh sáng ban ngày. Trước đây, các nhà khoa học từng phát hiện cá, cua không mắt trong hang động tối ở Lào.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn