Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.218) – CARE Laos: Tổ chức viện trợ quốc tế đầu tiên Tại Đông Dương lập dự án quản lý thảm họa giúp người dân thích ứng với biến đổi khí hậu

15-09-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Tổ chức viện trợ quốc tế CARE lần đầu tiên đến Lào vào năm 1954. Công việc của họ tập trung chủ yếu vào việc giúp các cộng đồng đảm bảo sinh kế và tiếp cận thực phẩm, thích ứng với biến đổi khí hậu và cải thiện sức khỏe.

Họ đặc biệt chú trọng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái dễ bị tổn thương, nhất là ở các vùng xa xôi của đất nước. Lào thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các thảm họa quy mô nhỏ nhưng do thiếu nguồn lực và kiến thức, các cộng đồng bị ảnh hưởng có thể mất nhiều năm để phục hồi. Các dự án quản lý thảm họa của tổ chức CARE được lập ra để giúp mọi người hiểu và lập kế hoạch cho những điều này.

  • Trong số các dự án quản lý thảm họa, nổi bật là chương trình khử mìn. Các chuyên gia và tình nguyện viên của CARE làm việc với các cộng đồng để tìm kiếm và vô hiệu hóa những vật liệu chưa nổ còn sót lại từ giữa những năm 1970 do chiến tranh.
  • CARE còn xây dựng hệ thống cấp nước, đào tạo nông dân về các phương pháp canh tác hiệu quả và cung cấp cho dân làng các nguồn thu nhập thay thế, chẳng hạn như chăn nuôi.
  • Song song với việc xây dựng hệ thống thủy lợi, đào tạo về canh tác lúa nước, họ còn giúp thành lập các đồn điền chè và thương mại hóa chè dại của Lào, cung cấp dịch vụ tiêm phòng và chữa bệnh cho động vật, và thành lập các doanh nghiệp chăn nuôi nhỏ.
  • Họ hỗ trợ phát triển mạng lưới đường bộ ở các vùng sâu vùng xa để cải thiện khả năng tiếp cận thị trường và các dịch vụ của chính phủ. Dưới sự giúp đỡ của CARE, các cộng đồng được khuyến khích học các kỹ năng mới và nâng cao năng lực thông qua học bổng, đào tạo và tham quan học tập về chăn nuôi, bảo trì đường bộ và sản xuất nông nghiệp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn