Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.222) – Morodok Techo (Campuchia) : Sân vận động thể thao có sức chứa lớn nhất Đông Dương

20-09-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Sân vận động quốc gia Morodok Techo mới hoàn thành sẽ được bàn giao cho Ban tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC) vào tháng 10 tới.

Tổng thư ký CAMSOC, Vath Chamroeun và các quan chức CAMSOC khác đã đến thăm công trường và chia sẻ với báo chí: “Ngoại trừ một vài bổ sung nhỏ, sân vận động mới đã hoàn thiện 100%.”

Dự án được tài trợ 160 triệu đô la từ chính phủ Trung Quốc và khởi công xây dựng vào năm 2013.

Việc hoàn thành Sân vận động Quốc gia Morodok Techo đã bị trì hoãn trong vài tháng do đại dịch COVID-19. Theo các quan chức thể thao, đại dịch đã làm trì hoãn chuyến thăm của các chuyên gia Trung Quốc và việc vận chuyển vật liệu xây dựng từ nước ngoài. Ban đầu nó được lên kế hoạch hoàn thành vào năm ngoái. Ngày hoàn thành mục tiêu sau đó đã được dời hai lần.

Sân vận động năm tầng được xây dựng bởi Tổng công ty Cơ khí Xây dựng Nhà nước Trung Quốc trên khu đất rộng hơn 85 ha bên ngoài thủ đô Phnom Penh. Hơn 600 kỹ sư, nhà thiết kế, quản đốc và đội xây dựng của Campuchia và Trung Quốc đã cùng nhau hoàn thành dự án.

Phần chính của dự án là một sân vận động trong nhà có khả năng tổ chức các trận đấu cầu lông, bóng bàn, thể dục dụng cụ, bóng chuyền, quyền anh, đấu vật và bóng rổ. Nơi đây còn có đường chạy, sân bóng đá và bể bơi đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Một dự án nhà ở khổng lồ dành cho các phái đoàn đến thăm có tên Làng thể thao WorldBridge đang được xây dựng gần đó. Làng thể thao sẽ bao gồm 12 tòa nhà chứa hơn 1.300 người, trung tâm mua sắm và một bảo tàng thể thao.

Sân vận động mới là địa điểm chính của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023 và có sức chứa hơn 75.000 khán giả, khiến nó trở thành một trong những sân vận động lớn nhất trong khu vực về sức chứa.

Ở Đông Nam Á, chỉ có Sân vận động quốc gia Bukit Jalil bên ngoài Kuala Lumpur, Malaysia (87.411) và Sân vận động Gelora Bung Karno ở Jakarta, Indonesia (77.193) có sức chứa lớn hơn Sân vận động quốc gia Morodok Techo.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn