Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.225) – Samatoa (Campuchia) : Doanh nghiệp dệt may đầu tiên tại Đông Dương dệt vải từ tơ sen

24-09-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Năm 2003, doanh nghiệp dệt may Samatoa được thành lập tại Siem Reap, Takeo, Campuchia, tập trung vào vải lụa và vải làm từ vật liệu thân thiện môi trường.

Mục tiêu của Samatoa là tạo ra một giải pháp thay thế khả thi cho ngành dệt may. Tạo ra loại vải dệt xanh nhất và sáng tạo nhất trên thế giới, Samatoa tự hào sản xuất các bộ sưu tập dệt may độc đáo. Vải dệt từ tơ sen của Samatoa đã được UNESCO công nhận vào năm 2012 bởi sự xuất sắc và độc đáo của nó.

Kể từ khi thành lập, họ đã thử nghiệm với hơn 10 loại sợi tự nhiên địa phương, trong đó nổi bật nhất là sen, dứa, chuối, hoa súng, cọ, lụa, dừa, lục bình và lá lúa. Trong quá trình tìm kiếm, họ cũng đã phát triển một đội ngũ chuyên gia kéo sợi, thợ dệt, thợ may và nhà thiết kế có chuyên môn cao. Các loại vải sáng tạo của họ được dệt tay theo phương pháp truyền thống của Campuchia, sản phẩm họ làm ra luôn lấy trọng tâm bảo vệ sinh thái lên hàng đầu. Điều này khiến vải của Samatoa mang kết cấu và đặc tính độc đáo, đồng thời được đánh giá cao trên thị trường quốc tế.

Quá trình sản xuất vải từ tơ sen gồm khai thác, kéo sợi và dệt vải, tất cả các khâu trong quy trình này đều không tiêu tốn tài nguyên và không gây ô nhiễm. Quá trình sản xuất không cần dầu, điện hoặc khí đốt và không yêu cầu bất kỳ hóa chất độc hại nào. Hoa sen và sản phẩm bền vững từ tơ sen mang lại lợi ích cho cả thiên nhiên và con người.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn