Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.248) - Thư viện Tạ Quang Bửu (Việt Nam) : Thư viện đại học lớn nhất Đông Dương

26-10-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Được mệnh danh là 'thánh địa' của những kỹ sư tương lai, là thư viện lớn và hiện đại nhất trong hệ thống các trường đại học trong nước, thư viện Tạ Quang Bửu luôn là niềm tự hào của những sinh viên học tập tại ngôi trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Nằm trong khuôn viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thư viện Tạ Quang Bửu khiến nhiều người ngỡ ngàng như lạc vào thư viện quốc tế hay một khách sạn cao cấp bởi quy mô khang trang, bề thế giữa lòng Thủ đô. Thư viện với tòa nhà 10 tầng cùng các trang thiết bị hiện đại là điểm nhấn trong các công trình tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, cũng như trở thành niềm tự hào của nhiều sinh viên học tập trong ngôi trường danh tiếng này.

Thư viện có những dãy hành lang thiết kế hiện đại, những phòng đọc, tự học, tài liệu… khổng lồ với số lượng đầu sách 'khủng' luôn là 'thánh địa' mà nhiều thế hệ sinh viên muốn ít nhất được một lần đặt chân vào tham quan. Thư viện mở cửa cho tất cả sinh viên từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (sáng: 8h - 11h30, chiều: 13h30 - 16h). Nếu không phải là cán bộ, sinh viên của trường, các bạn vẫn có thể liên hệ với thủ thư để đăng ký làm thẻ bạn đọc tại đây.

Thêm một điểm đặc biệt khiến sinh viên Bách Khoa càng thích mê và tự hào đó chính là trước thư viện 'khủng' của trường mình còn có cây lộc vừng với hai màu lá chuyển từ xanh sang đỏ. Cùng với đó là hàng dừa với những dãy ghế để bạn có thể ngồi chơi, nghỉ ngơi và tận hưởng không khí trong lành sau buổi học mệt mỏi.

Được mệnh danh là “thánh địa” của những kỹ sư tương lai, là thư viện lớn và hiện đại nhất trong hệ thống các trường đại học trong nước, thư viện Tạ Quang Bửu luôn là niềm tự hào của sinh viên trường Đại học Bách Khoa nói riêng và sinh viên trường kỹ thuật nói chung. Thư viện Tạ Quang Bửu là thư viện Đại học lớn nhất Đông Dương với tổng diện tích sử dụng: 37.000 m2. Tổng số đầu sách “khủng”: 600.000. Tổng số máy tính: 2.421. Trong đó, hệ thống văn phòng: 632. Dùng cho sinh viên học tập: 1.789. Không gian học tập lớn, các phòng học được xây dựng theo mô hình thư viện mở với khả năng phục vụ cùng lúc khoảng 2.000 bạn đọc. Đến với thư viện Tạ Quang Bửu, nhiều người cứ ngỡ mình đang ở một thư viện quốc tế, hay một khách sạn cao cấp nào đó bởi bên ngoài thư viện nhìn có vẻ không được bắt mắt cho lắm nhưng bên trong thì lại vô cùng sang trọng, hiện đại… Xứng đáng là thư viện đại học lớn nhất Đông Dương.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn