Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.270) – Savannakhet Dinosaur Museum (Lào) : Bảo tàng khảo cổ dành riêng cho việc trưng bày hóa thạch khủng long đầu tiên Đông Dương

23-11-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Bảo tàng Khủng long Savannakhet có các cuộc triển lãm phong phú về thời kỳ tiền sử của Savannakhet. Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, nơi đây trưng bày một bộ sưu tập các hóa thạch được khai quật từ năm 1930 cho đến ngày nay.

Là một trong những địa điểm du lịch mới nhất của tỉnh Savannakhet, nó nằm ở phía nam của sân vận động trên đường Khantabouli.

Bộ sưu tập hóa thạch tại bảo tàng là thành quả của công cuộc khai quật tại Savannakhet từ năm 1930 đến nay. Bộ sưu tập bao gồm xương của bốn loài khủng long khác nhau cùng với một số loài động vật có vú sống cách đây 200 triệu năm; thậm chí một số mảnh vỡ của thiên thạch rơi xuống trái đất từ hơn 100 triệu năm trước vẫn được lưu giữ ở đây.

Đừng lo lắng nếu tất cả các nhãn và ghi chú đều bằng tiếng Lào và tiếng Pháp; nhân viên của bảo tàng sẽ vui lòng thông dịch lại cho bạn bằng tiếng Anh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn